Nghỉ lễ 30/4, hơn 30% vé tàu được bán qua mạng

 

Theo tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, lượng vé tàu bán ra đã đạt gần 90%, trong đó có hơn 30% vé được bán qua mạng Internet. Thông qua mạng Internet, hành khách có thể mua vé ở bất kỳ đâu, vừa tiết kiệm thời gian, vừa có thể lựa chọn được ghế phòng net 2017, giờ tàu hợp lý.

Tuy nhiên, việc mua vé qua mạng phải đòi hỏi các điều kiện cơ bản về tài khoản, hay đôi khi cũng phát sinh những trục trặc. Vì vậy, một số hành khách vẫn chọn cách mua vé trực tiếp tại các nhà ga.

Tỷ lệ xảy ra những lỗi trong mua vé qua mạng không nhiều nhưng ngành đường sắt cũng đang tiếp tục điều chỉnh để phục vụ hành khách tốt nhất. Tuy nhiên, khi mua qua mạng, khách hàng cũng lưu ý vào đúng địa chỉ bán vé của ngành đường sắt trên trang web.

Ngoài việc đổi mới khâu bán vé, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ngành đường sắt đã tăng thêm gần 30 đoàn tàu. Trong đó, những tuyến gắn với các điểm du lịch sẽ được đặc biệt tăng cường với hơn 10 chuyến mỗi ngày.

Theo hướng dẫn của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, người dân có nhu cầu mua vé có thể truy cập website: www.dsvn.vn để mua vé online, xem thông tin chi tiết về mua vé tàu cũng như giờ tàu chạy, giá vé. Hoặc liên hệ tổng đài 1900 0109 để được tư vấn trực tiếp, giải đáp thắc mắc và mua vé qua điện thoại.

Theo quy định, hành khách có thông tin giấy tờ tùy thân trùng với thông tin trên vé điện tử mới đủ điều kiện vào ga lên tàu.

Do đó, để đảm bảo quyền lợi, tránh mua phải vé giả, hoặc vé không đúng với quy định, hành khách có thể kiểm tra lại vé điện tử của mình bằng cách điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn tại website www.dsvn.vn.

Nguồn: ictnews.vn