Ngày 24/3, doanh nghiệp Nhật quảng bá ngôn ngữ lập trình Scala tại Hà Nội

 

Ra mắt vào năm 2004, Scala kết hợp ưu điểm của cả lập trình hướng đối tượng (object oriented programming) lẫn lập trình hàm (functional programming) trên nền tảng máy ảo Java. Sự kết hợp này đem lại cho Scala hiệu năng xử lý cao, code viết ngắn gọn, chặt chẽ và khả năng tổ chức code tốt, phù hợp với thiết kế hướng nghiệp vụ. Nhờ các ưu điểm trên mà Scala được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như truy cập Big Data (Apache Spark), cơ sở hạ tầng dữ liệu có khả năng mở rộng cao (Kafka), hay bởi những công ty, tập đoàn tin tức công nghệ mới nhất nổi tiếng thế giới như Twitter, Paypal, Linkedin.

Ngôn ngữ lập trình này cũng rất phổ biến với các công ty Nhật Bản trong các hệ thống lớn, yêu cầu chịu tải cao. Ở Việt Nam, Scala mới chỉ được sử dụng trong vài hệ thống hay chức năng đơn lẻ ở các công ty, vì thế công ty Septeni Technology tổ chức sự kiện này nhằm giới thiệu, quảng bá ngôn ngữ Scala đến với cộng đồng.

Sự kiện Scala Hanoi Meetup 2018 nhắm tới những đối tượng là lập trình viên đang quan tâm tới ngôn ngữ Scala hoặc các bạn sinh viên muốn phát triển trong lĩnh vực Big Data hay hệ thống lớn.

Scala Hanoi Meetup 2018 sẽ bao gồm các Seminar giới thiệu về đặc điểm của Scala và hướng dẫn những bước bắt đầu với Scala cùng workshop thực hành diễn ra vào sáng thứ 7, ngày 24/3/2018 tại khách sạn Novotel Suites Hanoi, Số 5 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Ông Bùi Quang Duy, Tổng giám đốc của Septeni cho biết, Septeni Technology từ năm 2015 đã bắt đầu sử dụng ngôn ngữ Scala để phát triển các sản phẩm của tập đoàn. Ngôn ngữ Scala mang lại cảm hứng cho các lập trình viên cũng như hiệu năng cao nhất cho các hệ thống của công ty. Tuy nhiên ở Việt Nam, hiện tại có rất ít công ty sử dụng ngôn ngữ Scala. Trong bối cảnh đó, việc tổ chức Sự kiện lần này hy vọng sẽ góp phần phát triển cộng động Scala ở Hà Nội nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Để ngày càng nhiều công ty, nhiều lập trình viên sử dụng Scala giải quyết các bài toán của doanh nghiệp.

Nguồn: ictnews.vn