Doanh thu trung bình từ mỗi người dùng trong 5 năm tới dự kiến ​​tăng 23% so với năm 2017 và đạt 26 USD, xu hướng này ​​chủ yếu được thúc đẩy bởi việc sử dụng điện thoại thông minh và linh kiện máy tính bảng ngày càng nhiều. Vào năm 2022, dự kiến người dùng di động sẽ tải xuống 258 tỷ ứng dụng mỗi năm, tăng 45% so với hiện tại.

Thị phần của ứng dụng trò chơi tính theo lượt tải xuống dự kiến ​​sẽ giảm từ 78.8% trong năm 2017 xuống còn 72.5% vào năm 2022 và chiếm gần một phần ba tổng doanh thu.

Dự báo của App Annie cho thấy tốc độ phát triển của thị trường ứng dụng di động ngày càng nhanh. Trung Quốc được dự đoán sẽ vẫn là thị trường ứng dụng lớn nhất thế giới theo lượt tải xuống và tăng khoảng 51% lên 119.5 tỷ lượt cài đặt trong 5 năm tới. Dự báo doanh số thu từ ứng dụng di động của Trung Quốc sẽ đạt 62.4 tỷ USD hàng năm vào năm 2022.

Ấn Độ được cho là sẽ mở rộng nhiều nhất, tăng từ 12.1 tỷ lượt tải xuống trong năm 2017 lên 37.2 tỷ vào năm 2022, tăng khoảng 208%. Đối với các thị trường mới nổi như Ấn Độ , các mô hình kinh doanh dựa trên cơ sở người dùng lớn như quảng cáo vẫn sẽ là chiến lược an toàn nhất. App Anime cho rằng người tiêu dùng ở khu vực này sẽ không sẵn sàng chi tiền cho ứng dụng iOS và Android trực tiếp trong tương lai gần. 

Liệu ngành công nghiệp ứng dụng di động có phát triển nhanh đúng như dự báo, cùng chờ xem nhé.

Nguồn: AndroidHeadlines

Xem thêm:

  • Top 5 ứng dụng ghi chú cho Android tốt nhất hiện nay
  • Google “Chat”: Những điều bạn cần biết về ứng dụng nhắn tin mới này
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com