Năm 2018, HV Kỹ thuật Mật mã vẫn xét tuyển Đại học theo kết quả thi THPT quốc gia

Trong kỳ tuyển sinh năm 2018, Học viện Kỹ thuật Mật mã tiếp tục tuyển sinh đại học chính quy - Hệ Dân sự vào 3 ngành: An toàn thông tin, CNTT và Kỹ thuật điện tử viễn thông (Ảnh minh họa)

Thông tin về kế hoạch tuyển sinh Đại học chính quy - hệ Dân sự năm 2018 vừa được Học viện Kỹ thuật Mật mã công bố.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Học viện Kỹ thuật Mật mã vẫn chưa thông tin cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm nay của trường đối với hệ Dân sự. Trong năm 2017, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đào tạo này của Học viện là 900 chỉ tiêu, gồm 600 chỉ tiêu ngành An toàn thông tin, 200 chỉ tiêu ngành CNTT (chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng & di động) và 100 chỉ tiêu ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (chuyên ngành Hệ thống nhúng và Điều khiển tự động).

Cũng theo thông tin mới được Học viện công bố, kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy - hệ Dân sự của trường năm nay được giữ ổn định như năm trước.

Cụ thể, tương tự như năm 2017, mặc dù Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh trên phạm vi cả nước, tuy nhiên cả 2 ngành CNTT và Kỹ thuật điện tử - viễn thông chỉ tổ chức tuyển sinh các sinh viên theo học tại cơ sở đào tạo phía Bắc của trường. Ngành An toàn thông tin sẽ xét tuyển sinh viên cho cả 2 cơ sở đào tạo của Học viện ở Hà Nội và TP.HCM.

Về phương thức tuyển sinh, trong năm nay, Học viện Kỹ thuật Mật mã tiếp tục tổ chức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức. Theo đó, các thí sinh đăng ký vào các ngành đào tạo đại học chính quy - hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã sẽ tham gia xét tuyển theo kết quả của một trong 3 tổ hợp môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, bao gồm:  Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên (D90); Toán, Vật lý, Hóa học (A00); Toán, Vật lý, Tiếng Anh (A01).

Bên cạnh đó, Học viện Kỹ thuật Mật mã cũng thông tin  thêm về kế hoạch đào tạo, mức học phí cũng như chương trình học bổng của trường trong năm nay. Theo đó, các thí sinh trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy - hệ Dân sự năm 2018 của Học viện sẽ được đào tạo tập  trung trong thời gian từ 4,5 - 5 năm và được cấp bằng Kỹ sư.

Mức học phí thí sinh trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Mật mã sẽ phải chi trả là 9,6 triệu đồng/năm học (275.000 đồng/tín chỉ), theo đúng quy định của Chính phủ dành cho các đại học công lập. Ngoài ra, mỗi năm Học viện có từ 10 - 20 suất học bổng du học toàn phần dành cho những sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện sau khi kết thúc học kỳ 1.

Các thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về kế hoạch tuyển sinh của Học viện Kỹ thuật Mật mã sẽ được cập nhật trên website về tuyển sinh của trường tại địa chỉ http://tuyensinh.actvn.edu.vn.

Nguồn: ictnews.vn