Cơ quan phụ trách các dự án nghiên cứu cao cấp về quốc phòng Mỹ (DARPA), vừa công bố hợp đồng trị giá 5.1 triệu USD với công ty an ninh không gian mạng Kryptowire để phát triển chương trình "sử dụng điện thoại thông minh giám sát sức khỏe".

Cụ thể, dự án này sẽ sử dụng các thuật toán thông minh kết hợp cùng dữ liệu từ các cảm biến trên smartphone nhằm đưa ra các cảnh báo về tình hình sức khỏe, bệnh tật tiềm ẩn trên cơ thể của những người lính trong quân đội.

Kryptowire sẽ tận dụng hầu hết các cảm biến có trên smartphone như: máy ảnh, cảm biến ánh sáng, cảm biến bước chân, cảm biến vân tay, micro và nhiều hơn nữa. Các thông tin giá trị này sẽ được cập nhật liên tục theo thời gian thực nhằm đưa ra những cảnh báo kịp thời về sức khỏe.

Vấn đề bảo mật thông tin là điều khá quan trọng, Kryptowire khẳng định họ chỉ sử dụng các thông tin này cho mục đích theo dõi sức khỏe. Các dữ liệu thu thập sẽ được kiểm soát chặt chẽ.

Kryptowire đang hợp tác với DARPA và các tổ chức y tế, bệnh viện để đảm bảo sự an toàn, chính xác cho toàn bộ dự án này. Hy vọng trong tương lai, chúng ta có thể tự kiểm soát được sức khỏe trước khi cần đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Nguồn: washingtonpost

Xem thêm:

  • Cardiogram, ứng dụng dự đoán vấn đề về tim thông qua smartwatch
  • Nghiên cứu mới: Sóng điện thoại không gây hại cho sức khoẻ con người

 

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com