Ảnh minh họa

Thiết bị nói trên có mã hiệu ASUS X00RD, đạt 640 điểm đơn lõi và 1.664 điểm đa lõi. Thông tin từ Geekbench cũng cho biết nó sẽ tích hợp 1 GB RAM và vi xử lý Qualcomm Snapdragon 425 (MSM8917) - con chip sản xuất trên tiến trình 28 nm và chỉ hỗ trợ màn hình HD với độ phân giải tối đa 1280 x 800 pixels.

Cấu hình thấp của sản phẩm cộng với việc Asus được cho là chưa thể phát hành Android 8.1 Oreo khiến giới tin tức công nghệ mới nhất tin rằng, Asus X00RD sẽ chạy Android Go - hệ điều hành được Google thiết kế chuyên dùng cho những smartphone cấp thấp với thông số phần cứng khiêm tốn (1 GB RAM hoặc ít hơn).

Android Go nhẹ hơn đáng kể so với hệ điều hành Android thông thường và đi kèm một số ứng dụng đặc biệt được rút gọn từ phiên bản gốc như YouTube Go, Google Maps Go, Gmail Go,...

Thiết bị có tên mã ASUS X00RD xuất hiện trên Geekbench

Dường như, những ứng dụng dành cho Android Go vẫn đang được Google phát triển. Một số đã có sẵn trong CH Play, nhưng chúng sẽ không hiển thị nếu điện thoại của bạn đủ mạnh để chạy các phiên bản gốc.

Ngoài ASUS, Nokia được cho là cũng đang nghiên cứu chiếc Nokia 1 cài Android Go. Nếu thông tin về 2 chiếc smartphone này đều chính xác, đó sẽ là tin vui cho những người dùng có thu nhập thấp vốn không đủ điều kiện tài chính để tậu một thiết bị cấu hình cao.

Xem thêm: Tất cả thông tin về Android Go - "Phao cứu sinh" cho smartphone cấu hình yếu

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com