1. Windows 10 ghi nhận sự tăng vọt về số lượng người dùng

Năm ngoái tại Build 2017, Microsoft cho biết đã họ đạt 500 triệu người dùng Windows 10 trên toàn thế giới. Một năm sau đó, con số đó đã có sự tăng vọt, Microsoft thông báo rằng Windows 10 hiện đã đạt gần 700 triệu người dùng. Tuy nhiên con số này vẫn còn kém xa so với mục tiêu trước đó của công ty là 1 tỷ người dùng vào cuối năm 2018.

2. Tính năng đa tác vụ thông minh Sets

Microsoft hy vọng sẽ giải quyết vấn đề lộn xộn trong đa tác vụ bằng cách giới thiệu tính năng Sets. Ví dụ, nếu bạn đang nghiên cứu Kim tự tháp, bạn có thể tạo một bộ bao gồm các tài liệu bạn đang viết và tất cả các trang web về Kim tự tháp, chúng sẽ được hiển thị trên cùng một màn hình. Windows sẽ có thể kết hợp các trang web và cả các ứng dụng giúp bạn dễ dàng sử dụng và tra cứu hơn.

3. Thiết kế giao diện Windows 10 đặc sắc hơn

Chúng ta đã thấy một loạt các giao diện người dùng Fluent Design trong bản cập nhật Windows 10 tháng 4. Trong năm 2018, Microsoft sẽ giới thiệu các hiệu ứng 3D ấn tượng hơn cho trải nghiệm thực tế hỗn hợp. Theo Techradar dẫn lại, Microsoft cũng tuyên bố sẽ đưa Fluent Design vào các ứng dụng Win32, vì vậy chúng ta sẽ thấy nhiều hơn các chương trình UWP với các hiệu ứng hình ảnh của Windows 10.

4. Tính năng Timelines với Android và iOS

Nhà sản xuất Windows đã cập nhật Microsoft Launcher cho Android để hỗ trợ tính năng Timeline cho việc khởi chạy ứng dụng trên nhiều thiết bị. Bên cạnh đó, ứng dụng Edge trên cả Android và iOS cũng hỗ trợ tính năng Timeline này, do đó bạn sẽ có thể ghi nhớ lịch sử duyệt web của mình từ bất kỳ thiết bị nào.

5. Kết hợp 2 trợ lí ảo Alexa và Cortana

Alexa đã xuất hiện trên Windows 10 trong một thời gian. Trong hội nghị nhà phát triển Microsoft Build 2018, chúng ta đã có bản demo đầu tiên của hai trợ lý ảo Alexa và Cortana có thể làm việc song song. 

6. Tích hợp trí tuệ nhân tạo vào Azure

Công nghệ điện toán đám mây của Microsoft, Azure sẽ được tích hợp các tin tức công nghệ mới nhất AI của Microsoft. Microsoft đã ấn định thời gian chạy Azure Internet of Things (IoT) cho các nhà phát triển. Microsoft cũng đã cập nhật Bot Framework của mình kết hợp với các bản cập nhật Cognitive Services, giúp cung cấp các cuộc hội thoại thực tế hơn.

7. Công nghệ AI 

Tại Build 2018, Microsoft đã cam kết hỗ trợ cho bất kỳ nhà phát triển nào sử dụng các công cụ AI của mình. Công ty này đã thông báo một chương trình 5 năm trị giá 25 triệu USD nhằm mục đích sử dụng sức mạnh của AI để giúp người khuyết tật. Chương trình này sẽ bao gồm các khoản đầu tư công nghệ và tài trợ. Microsoft cũng sẽ xuất bản các ứng dụng trợ năng của riêng mình như phiên âm văn bản sang giọng nói theo thời gian thực, tính năng dự đoán văn bản và nhiều giải pháp khác.

8. Ứng dụng Your Phone - Kết nối điện thoại và PC dễ dàng

Microsoft sẽ giới thiệu một ứng dụng mới có tên Your Phone cho Windows tại hội nghị nhà phát triển Microsoft Build. Ứng dụng này được thiết kế để hiển thị giao diện điện thoại trực tiếp trên linh kiện máy tính để bàn, cho phép người dùng Windows 10 truy cập văn bản, ảnh và thông báo từ điện thoại của họ.

Các tính năng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng hệ điều hành, nhưng Microsoft có thể sẽ tích hợp nhiều tính năng của điện thoại Android hơn cho các PC chạy Windows 10. Dell đã thử nghiệm tính năng này vào đầu năm nay, cho phép các cuộc gọi và thông báo được hiển thị trên PC. Ứng dụng của Microsoft sẽ bao gồm quyền truy cập vào SMS, ảnh và thông báo.

Có thể thấy Microsoft đang nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu và phát hành các tính năng, dịch vụ mới nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhất. Cùng chờ xem những phát minh và đổi mới của công ty này trong thời gian tới các bạn nhé.

Xem thêm:

  • Những bước đi tiếp theo của Microsoft sẽ được công bố tại hội nghị Build
  • Microsoft sẽ ra mắt ứng dụng truy cập điện thoại trên Windows 10 PC
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com