Microchip ra mắt hai dòng vi điều khiển mới

ATmega4809

Theo Microchip, hai dòng vi điều khiển mới có năng lực xử lý mạnh hơn hơn đồng thời giảm khối lượng thiết kế mã nguồn, giảm điện năng tiêu thụ để doanh nghiệp nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường.

Cụ thể dòng vi điều khiển mới PIC16F18446 là bộ phận lý tưởng để sử dụng trong các thiết kế cảm biến.

Được thiết kế linh hoạt, PIC16F18446 và bộ chuyển đổi Analog-to-Digital tích hợp có giải điện áp từ 1,8V đến 5V, cung cấp khả năng tương thích với phần lớn với đầu ra các bộ cảm biến analog và cảm biến số.

ADC2 12-bit tự động lọc dữ liệu, cung cấp số đo cảm biến analog chính xác hơn và kết quả dữ liệu có chất lượng cao hơn cho người dùng cuối.

Vì ADC2 chỉ giao tiếp với lõi vi điều khiển khi cần, thay vì theo chu kỳ đã được xác định trước, điện năng tiêu thụ của hệ thống được giảm xuống, lý tưởng cho các ứng dụng chạy bằng pin.

Khả năng tiết kiệm năng lượng này cũng cho phép các thiết kế cảm biến hoạt động với các loại pin nhỏ, giảm chi phí bảo trì của người dùng cuối và giảm kích thước thiết kế tổng thể.

Cùng đó, việc đưa ra ATmega4809 đem đến một dòng vi điều khiển megaAVR mới được thiết kế để tạo ra các ứng dụng kiểm soát và điều khiển có độ nhạy cao.

Năng lực xử lý của bộ chuyển đổi Analog-to-Digital tốc độ cao tích hợp cho phép chuyển đổi tín hiệu analog nhanh hơn giúp hệ thống có thời gian đáp ứng tốt hơn…

Các thiết bị PIC16F18446 và ATmega4809 hiện đã có mặt trên thị trường với nhiều kích cỡ bộ nhớ, số chân (pin) và các lựa chọn đóng gói số lượng lớn.

 

Nguồn: ictnews.vn