Microchip ra công cụ mới hỗ trợ gỡ lỗi và lập trình chi phí thấp

Microchip MPLAB PICkit 4

Microchip Technology vừa giới thiệu ra thị trường bộ gỡ lỗi nội mạch MPLAB PICkitTM 4 chi phí thấp dự kiến sẽ thay thế công cụ lập trình phổ biến PICkit 3 khi cho phép lập trình nhanh gấp 5 lần, phạm vi điện thế hoạt động rộng hơn (1,2-5V), kết nối USB cải tiến và nhiều tùy chọn gỡ lỗi hơn.

Ngoài việc hỗ trợ các bộ vi điều khiển PIC của Microchip và các bộ điều khiển tín hiệu số dsPIC, công cụ này còn hỗ trợ gỡ lỗi và lập trình cho các vi mạch bảo mật phần cứng CEC1702.

Giải pháp này phù hợp cho những người thiết kế trong không gian 8-bit, đồng thời phù hợp với không gian phát triển 16-bit và 32-bit nhờ được trang bị bộ vi điều khiển ATSAME70Q21B 300 MHz trên bảng mạch có hiệu năng cao.

Lợi ích của thời gian lập trình nhanh hơn là giảm thời gian chờ và nâng cao hiệu quả làm việc cho quá trình phát triển. Điều này đặc biệt quan trọng khi thiết kế với bộ vi điều khiển 32-bit có dung lượng bộ nhớ lớn hơn.

Các giao diện mới làm cho công cụ có chi phí thấp này tương thích với các vi mạch bảo mậtphần cứng CEC1702 của Microchip. Đây là bộ vi điều khiển 32-bit có công suất thấp nhưng rất mạnh mẽ, cung cấp khả năng mã hóa dễ dàng, khả năng nhận dạng, thông qua từ khóa riêng và từ khóa chung.

Người dùng CEC1702 được hưởng lợi từ việc sử dụng các công cụ phát triển và hỗ trợ của Microchip thay vì phải đầu tư vào các công cụ của bên thứ ba để lập trình và gỡ lỗi.

Công cụ hiện đã có mặt trên thị trường.

 

Nguồn: ictnews.vn