PUBG Mobile là thể loại game sinh tồn, hơn 100 người chơi trong tình trạng "thiếu vải che thân" sẽ cùng nhau rơi trên một hòn đảo với nhiều căn nhà cao tầng. Bạn phải vào những căn nhà đó và tìm cách "loot" những đồ vật cần thiết để tự bảo vệ cho bản thân mình. 

Vì vậy, để sống sót hãy cùng xem qua những mẹo sau:

1. Không nên chọn những nơi đông người để nhảy dù xuống

Trước khi nhảy, bạn phải chọn điểm rơi lý tưởng, nơi đó phải có nhiều súng và những trang thiết bị cần thiết cho sự sống còn của bạn. Có 2 yếu tố để quyết định việc này

  • Tòa nhà đó có nhiều thứ để nhặt.
  • Tòa nhà đó đã có nhiều người vào và đang cố giết bạn

Đây là trường hợp tiến thoái lưỡng nan, điều bạn cần phải làm là tránh những ngôi nhà đó và tập trung vào những căn kế bên, rất có thể bạn sẽ nhặt được những đồ hiếm không kém.

Một số người rất muốn nhảy xuống những khu vực đông người, nhặt vũ khí và bắt đầu "kill". Tuy nhiên nếu bạn là tân binh thì không nên làm theo nhé!

2. Ưu tiên việc nhặt đồ, việc khác tính sau

Trong một trận chiến, chắc chắn bạn không muốn mình là người thua cuộc, vì vậy hãy nhanh chân nhặt vũ khí khi bạn vừa mới đáp xuống đất. Sau vũ khí thì giáp sẽ là ưu tiên tiếp theo cùng với những thứ giúp bạn hồi máu.

Sau khi đã đầy đủ, bạn nên cân nhắc vũ khí nào là sở trường của mình để sử dụng chúng kết liễu kẻ thù.

3. Sử dụng các chức năng tự động có sẵn (Auto)

Nhiều người mới chơi sẽ không quen với giao diện của thể loại PUBG. Tuy nhiên, nhà phát hành cũng tích hợp sẵn những chức năng tự động giúp bạn thuận lợi hơn khi chơi game.

  • Tự động chạy nước rút: Khi bạn muốn nhân vật mình luôn chạy ở tốc độ cao. Bạn chỉ cần kéo biểu tượng di chuyển bên trái mình lên cao thì chức năng đó sẽ tự động kích hoạt (Auto Sprint)
  • Nhìn xung quanh mà không thay đổi hướng chạy: Chỉ cần bạn di chuyển biểu tượng con mắt bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy xung quanh mình mà không cần thay đổi hướng chạy. Điều này sẽ giúp bạn quan sat xung quanh mình có kẻ thù hay không.
  • Tự động nhặt đồ: Nhân vật của bạn sẽ có tính năng Auto Loot (tự động nhặt đồ), nó sẽ tự nhặt những thứ cần thiết như súng, đạn, giáp và một số nòng nhắm hiếm như 4X, 8X.

4. Nên nhớ đây là PUBG Mobile chứ không phải trên PC

Một số người đã có kinh nghiệm trong việc chơi PUBG trên PC hoặc Xbox, tuy nhiên trên smartphone lại không phải là lợi thế của họ vì điều khiển trên điện thoại sẽ khó khăn hơn và không chính xác.

Khi bạn nghe tiếng súng, điều quan trọng là không nên hoảng loạn, thay vào đó hãy xác định vị trí tiếng súng đó và tìm nới ẩn nấp.

5. Nhắm kỹ mục tiêu trước khi bắn

Khi bạn phát hiện địch đang di chuyển trước mặt mình, tốt nhất là nên nhắm vào chúng trước khi bắn. Vì như vậy bạn sẽ không lãng phí đạn, độ chính xác cũng sẽ tăng và đặc biệt hơn khi bạn bắn, người chơi sẽ xác định được vị trí của bạn. Hãy thận trọng.

Trong PUBG Mobile, điều dễ chịu hơn các loại game FPS khác là bạn sẽ có thêm 1 nút bắn (Fire) ngay bên trái. Nó sẽ giúp bạn vừa nhắm vừa bắn dễ dàng.

6. Định vị kẻ địch bằng âm thanh

Trong PUBG, âm thanh là một trong những thứ quyết định sống còn của bạn. Tiếng bước chân của bạn sẽ bị người khác nghe thấy tùy vào các bạn chuyển động và hướng đi của bạn. Từ đó họ sẽ dễ dàng có sự chuẩn bị trước khi bạn ra tay "xử" họ

7. Cài đặt giao diện theo sở trường của mình

Một người chơi hay là biết điều chỉnh các phím điều khiển phù hợp với kích cỡ tay của mình. Nó giúp bạn phản xạ nhanh hơn trong những tình huống "nảy lửa".

Bạn cũng không nên quên điều chỉnh cấu hình và tốc độ FPS phù hợp với smartphone của mình trong phần Cài đặt.

8. Nhớ sử dụng xe khi bạn đang ở trong vùng nguy hiểm

Trong thể loại PUBG, sẽ có một vùng nguy hiểm luôn liên tục thu nhỏ lại để bạn và người chơi khác cùng chạy về một hướng, điều này sẽ gia tăng việc bạn gặp người chơi khác. Chúng ta luôn muốn thoát khỏi khu vực nguy hiểm đó (nhiều người gọi là "chạy bo") để vào vùng an toàn. Tuy nhiên nếu bạn ở quá xa thì xe sẽ là lựa chọn hàng đầu. Hãy chạy ra những con đường lớn và tìm kiếm xe cho mình.

9. Hãy cùng hợp tác với bạn bè trong nhóm

Nếu có thời gian, hãy củng rủ bạn bè chơi chung, nhưng vậy chúng ta sẽ có thêm kỹ năng trau dồi cùng bạn bè, cùng với sự hỗ trợ trong lúc "combat" thì bạn bè là người mình nên tin tưởng nhất.

Nếu bạn có những kinh nghiệm nào hay, hãy cùng đóng góp dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: AndroidPit

Xem thêm: Lý giải nguyên nhân vì sao chơi PUBG Mobile bạn luôn đứng hạng nhất

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com