Ảnh minh họa

Yang Xun, Phó Chủ tịch Cấp cao của Meizu cho biết, hãng đã bán được gần 20 triệu điện thoại trong năm 2017 trên tổng số 40 quốc gia. Ông nói thêm rằng doanh thu từ bán hàng cũng đã vượt mức 200 tỷ Yên.

Trở lại năm 2016, Meizu bán được 22 triệu điện thoại. Mặc dù công ty nói rằng mình đã đạt được mức lợi nhuận như mong đợi trong năm 2017, nhưng khi đề cập đến doanh số bán hàng thì lại thấp hơn so với năm 2016.

Tuy nhiên, sự sụt giảm trong doanh số bán hàng không chỉ riêng đối với Meizu, vì các số liệu thống kê cho thấy rằng doanh thu smartphone tại Trung Quốc trong năm 2017 đã giảm mạnh.

Theo số liệu thống kê từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã tiết lộ rằng thị trường smartphone Trung Quốc đã giảm 32.5% doanh thu.

Dù vậy, điện thoại của Meizu cũng không bán được nhiều như dự kiến ​​trong năm ngoái, điển hình như smartphone màn hình kép Pro 7 và Pro 7 Plus. Nhưng rồi mọi chuyện cũng bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc khi hãng tung ra M6 Note - smartphone Meizu đầu tiên dùng chip Snapdragon của Qualcomm.

Meizu cũng đã tái cơ cấu một số mảng trong tổ chức, chẳng hạn, bên cạnh 3 bộ phận: Meizu, Blue Charm và Flyme nay còn có thêm 3 bộ phận mới là Business Division, Accessories Division cùng Electric Division.

Ngoài ra trong thời gian tới, Meizu còn có thêm một sản phẩm mới là Meizu 15 Plus hứa hẹn sẽ giúp doanh số bán hàng của hãng tăng trưởng tốt hơn.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Meizu M6S và M15 Plus màn hình 18:9 lộ ảnh thực tế kèm cấu hình

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com