Với tin tức công nghệ mới nhất và kinh nghiệm sản xuất màn hình OLED cho smartphone của Samsung, kết hợp khả năng tối ưu hóa của Apple đã giúp iPhone X trở thành một trong những smartphone có màn hình hiển thị xuất sắc nhất.

Tuy đã viết riêng phần mềm tối ưu cho màn hình Super Retina OLED của iPhone X, đồng thời iOS 11 cũng có mã nguồn đặc biệt giúp hạn chế phần nào lỗi burn-in, nhưng không ngờ model iPhone này vẫn bị dính lỗi "bóng mờ".

Burn-in là hiện tượng xuất hiện những hình ảnh mờ ảo (bóng mờ) hay còn gọi là điểm chết khi điểm ảnh nào đó trên màn hình OLED hiển thị một màu sắc quá lâu.

Galaxy Note 8 và iPhone X (bên phải)

Theo thử nghiệm mới nhất từ Cetizen (BGR dẫn lại), trang này đã tiến hành kiểm tra xem màn hình OLED của iPhone X có bị lỗi burn-in hay không. Thử nghiệm cũng được tiến hành cùng với Galaxy S7 Edge và Galaxy Note 8 để chúng ta có thể so sánh.

Kết quả cho thấy, khi một hình ảnh hiển thị trên màn hình iPhone X trong suốt 510 giờ đồng hồ liên tục thì màn hình mới xuất hiện lỗi burn-in. Các kết quả tương tự với Galaxy S7 Edge và Galaxy Note 8, thậm chí màn hình của Note 8 còn hiển thị hình ảnh burn-in một cách rõ ràng hơn.

Kết quả thử nghiệm, từ trên xuống: Galaxy S7 Edge, iPhone X, Galaxy Note 8

Thử nghiệm cũng được tiến hành với nhiều khung giờ khác nhau, nhưng không có bất kỳ hiện tượng bóng mờ nào lưu lại trên màn hình của cả 3 chiếc smartphone này, nếu như dưới 510 giờ đồng hồ hiển thị liên tục.

Tóm lại, lỗi burn-in trên màn hình OLED của iPhone X là rất khó để xảy ra, ngoại trừ trường hợp người dùng cố tình hiển thị 1 hình ảnh duy nhất suốt 510 giờ liên tục.

Xem thêm: Apple chỉ cách giảm thiểu lỗi "bóng mờ" trên màn hình iPhone X

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com