Những chiếc máy MacBook của Apple vốn là một chiếc máy có hiệu năng ổn định và tốc độ nhanh hiếm có. Nhưng việc Apple không hỗ trợ 32 GB cho các máy MacBook Pro khiến không ít người dùng chuyên nghiệp đòi hỏi cao cảm thấy khó chịu.

Macbook Pro sẽ phải đợi đến năm 2019 mới có RAM 32 GB

Giải thích cho vấn đề này Apple nói rằng việc nâng cấp RAM lên 32 GB sẽ làm hỏng pin của MacBook và cũng sẽ làm thay cấu trúc kết cấu của laptop. Nhưng thật không may trong năm nay MacBook Pro của Apple vẫn sẽ chỉ hỗ trợ tối đa RAM 16 GB.

Việc năng cấp được RAM hay không cũng phụ thuộc nhiều vào chip mà laptop sử dụng, mà báo cáo mới đây của Intel đã tiết lộ hãng vẫn ​​sẽ tiếp cung cấp các chip quy trình 14nm trong năm nay, chip 10nm sẽ chỉ có trên thị trường vào năm 2019.

Macbook Pro sẽ phải đợi đến năm 2019 mới có RAM 32 GB

Điều này có nghĩa là nếu Apple quyết định hỗ trợ RAM 32 GB cho MacBook Pro thì sớm nhất sẽ là phải đến năm 2019. Bộ vi xử lý mới 10nm Cannon Lake của Intel sẽ hỗ trợ bộ nhớ LPDDR4 cho phép hỗ trợ 32GB RAM. Bộ vi xử lý mới này cũng được cho là tạo ra lượng nhiệt thấp hơn bên cạnh đó là ít tồn pin hơn, điều này sẽ giải quyết những lo ngại mà Apple đã đề cập trước đây.

Macbook Pro sẽ phải đợi đến năm 2019 mới có RAM 32 GB

Ngoài việc chờ đợi "Cannon Lake" và Apple MacBook Pro mới RAM 32 GB. Các máy MacBook năm nay cũng đã có thể sử dụng "Coffee Lake", một chip 14nm chưa hỗ trợ RAM LPDDR4 RAM 32 GB. Nhưng với con chip Coffe Lake khủng mới được Intel đã giới thiệu đầu tháng này là Core i9-8950HK, có 6 nhân 12 luồng với tốc độ xung nhịp cơ bản là 2.9GHz, Turbo Boost có thể lên đến 4.8GHz mà tiêu thụ ít điện năng và nhiệt độ thấp.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mới, tin tức công nghê điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.

Nguồn: www.techz.vn