Số liệu do hãng nghiên cứu thị trường FnGuide thu thập cho biết: Lợi nhuận hoạt động trong quý 1/2018 của tính đến ngày 23/3 là 829.5 tỷ won (678.77 triệu USD). Con số này đã giảm khoảng 10% so với năm ngoái, nhưng giới phân tích lưu ý:

Quý 1 năm ngoái là thời điểm LG đạt lợi nhuận theo quý nhiều thứ hai trong lịch sử. Trong khi đó, các công ty chứng khoán trong nước dự báo doanh số bán hàng của LG đạt 15.2 nghìn tỷ won (14.22 tỷ USD), nhiều hơn năm ngoái 3.7%.

Eugene Investmetn & Securities cho biết: “Thiết bị gia dụng và TV LG sẽ đạt tỷ suất lợi nhuận hoạt động khoảng trên 10%. Lợi nhuận từ mảng TV tăng lên do LG mở rộng sản xuất TV trang bị màn hình OLED trong danh mục đầu tư".

Ngoài ra, viễn cảnh kinh doanh của LG càng sáng sủa hơn khi DB Financial Investment mới đây đã điều chỉnh lợi nhuận hoạt động triển vọng trong quý 1 của họ từ 775 tỷ won (724.85 triệu USD) lên 1.000 tỷ won (935.28 triệu USD).

Các nhà phân tích còn cho biết thêm, LG sẽ duy trì tăng trưởng xuyên suốt năm 2018 dựa trên nền tảng là TV và thiết bị gia dụng tương tự như năm ngoái. Một số sản phẩm mới như máy sấy, máy tạo mẫu, máy lọc không khí của công ty Hàn Quốc cũng rất được kỳ vọng.

Xem thêm: LG có thể đang phát triển màn hình microLED cho smartphone

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com