Cụ thể, khi ký tự thuộc ngôn ngữ Telugu của Ấn Độ (hình dưới) được nhập hoặc nhận vào hệ thống văn bản ở những ứng dụng bao gồm SMS, iMessage, WhatsApp, Gmail và Facebook Messenger, chúng sẽ không hoạt động đúng hoặc rơi vào trạng thái không phản hồi.

Sự cố ảnh hưởng đến iPhone, iPad, Macbook, iMac, Apple Watch và Apple TV sau khi phiên bản phần mềm mới nhất (11.2.5) được cài đặt.

Cần làm gì khi bạn nhận được tin nhắn với ký tự nguy hiểm?

Tuyệt đối không mở tin nhắn. Thay vào đó, hãy xóa tin nhắn hoặc toàn bộ cuộc trò chuyện. Cách dễ nhất để thực hiện là yêu cầu người khác gửi tin nhắn (không chứa ký tự nguy hiểm) đến ứng dụng bị ảnh hưởng, như vậy bạn có thể đi vào bảng thông tin và xóa đoạn nội dung có thể gây ra lỗi.

Sự cố được tường thuật lần đầu tiên bởi trang blog Mobile World ở Ý. Mobile World cũng lưu ý rằng iPhone sẽ phản hồi tệ hơn khi iOS cố gắng hiển thị ký tự nguy hiểm trong một thông báo.

Apple đã nhận thức được vấn đề và đang cố gắng khắc phục sự cố. Được biết, các phiên bản beta của iOS 11.3 sắp ra mắt đã loại bỏ lỗi nghiêm trọng này.

Xem thêm: 

  • Apple sẽ tập trung vào chất lượng phần mềm thay vì cung cấp tính năng mới?
  • Tổng hợp thông tin về iOS 11.3: Ngày ra mắt, tính năng mới...
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com