*Hình trong bài đã được mình xử lý màu qua Lr và có thêm có grain hoài cổ.

Điểm qua chút về cấu hình, Galaxy S9 Plus sở hữu cụm camera kép cùng 12 MP đều hỗ trợ chống rung quang học, khẩu độ camera chính là F/1.5 trong khi camera phụ vẫn là F/2.4 tương tự như Galaxy Note 8.

Về giao diện, người dùng chỉ cần vuốt theo chiều ngang để tìm đến chế độ Lấy nét động.

Về cơ bản, trải nghiệm giao diện và cách thức hoạt động của Galaxy S9 Plus hoàn toàn giống hệt Galaxy Note 8 mà thôi.

Xem thêm: Trải nghiệm nhanh camera của Galaxy S9: Vua Camera-phone là đây!

Hình trong bài đã được mình xử lý màu qua Lr và có thêm có grain hoài cổ, chứ thực tế không phải hình bị noise. OK! Bắt đầu thử ngay với điều kiện ngoài trời nắng.

Xét về tổng thế trước, ảnh chụp và xử lý gần như tức thì. Phông nền tách bạch ở những vùng lớn, lem nhem nhẹ ở phần gọng kính của mẫu. Nếu không để ý kĩ thì mọi thứ đều hoàn hảo.

Mình có thử đế mẫu thêm nhiều phụ kiện như máy ảnh, túi xách để xem phần mềm xử lý thế nào. Cá nhân mình thấy ổn cho một chiếc máy sample, vẫn chưa phải là phần mềm chính thức.

Một mẹo nhỏ cho những bạn thích chụp xoá phông trên các thiết bị Samsung, cụ thể là Galaxy Note 8 và S9 Plus, thì nên chạm đo sáng vào vùng sáng nhất để ảnh bớt bị cháy và cân bằng vùng chuyển giữa chủ thể - background hơn.

Nếu có chút kinh nghiệm về góc chụp, người dùng cơ bản hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh chân dung xoá phông ấn tượng.

Xem thêm: Đánh giá nhanh camera Galaxy S9 & S9 Plus: Ngày càng như máy ảnh chuyên nghiệp 

Sau khi thử vài tấm ở điều kiện đầy đủ nắng, mình bắt đầu di chuyển vào nơi mát mẻ hơn để thử xem máy xử lý thế nào. Tấm bên dưới thì không phải xoá phông gì cả, chỉ là thấy đẹp nên mình giơ lên chụp thôi!

Cảm giác ảnh nét và cân bằng vùng sáng - tối ổn, chứ không cháy như mình nghĩ. Check lại thông tin thì quả thật ảnh này được chuyển về F/2.4 tự động như lời Samsung nói.

Như vậy mình cũng vô tình thấy được thuật toán của Samsung, giải quyết vấn đề cháy sáng ở khẩu F/1.5 ở điều kiện buổi sáng nắng gắt và mạnh thế này.

Nơi mình chụp là một con hẻm người Hoa, người ta hay gọi là Hào Sĩ Phường, ánh sáng đánh vào phần trên cao thì ổn chứ ở phần hành lang cũng khá tối. 

Có khá nhiều tấm mình ấn tượng về khả năng kiểm soát phông nền và ánh sáng, như hình trên thì mình đặt khá nhiều vật thể xung quanh mẫu nhưng đều được Galaxy S9 Plus xoá chuẩn từng đường nét.

Tấm bên dưới thì mình không có ý định đem vào bài đâu, tại về mặt thẩm mĩ không ổn lắm. Điểm mình muốn nói là thuật toán xử lý, phần chủ thể - song sắt - lan can - phông nền đều tách bạch mà mình khôgn nghĩ sẽ tốt được vậy. Không biết máy chính thức sẽ như thế nào nữa!

Màu sắc thì trên các máy Samsung đều nịnh mắt như nhau cả, điểm mình ấn tượng là vùng chuyển xoá phông lần này làm rất nhẹ nhàng chứ không gắt như trên Galaxy Note 8.

Thực ra trong quá trình chụp, cũng có vài bức ảnh lỗi, hi vọng máy chính thức sẽ tốt hơn. Ví dụ tấm bên dưới, rõ ràng phần thư viên ảnh cho phép mình tuỳ chỉnh lại độ mờ phông nền nhưng mình nhìn mãi chẳng biết ảnh xoá phông ở đâu.

Hoặc cũng có vài trường hợp ảnh "chụp phông xoá cả teen", đôi chỗ không thể chụp xoá phông dù mình đứng cách khoảng 1.2 mét như yêu cầu.

Khám phá camera kép trên Galaxy S9 Plus: Vì sao đạt 104 điểm?Khám phá camera kép trên Galaxy S9 Plus: Vì sao đạt 104 điểm?

Đây không phải là bài đánh giá chi tiết camera xoá phông Galaxy S9 Plus, bởi 2 lí do chính. Mình chỉ mượn được máy trong thời gian ngắn nên không đủ để test hết điều kiện và cá nhân mình thấy cụm camera kép này gần như y hệt Galaxy Note 8 mà thôi.

Galaxy S9 Plus mang đến cho mình một trải nghiệm rất ấn tượng khi là thiết bị dòng S nhưng có cụm camera kép xoá phông, màu sắc đậm đà có thể sử dụng ngay hoặc nếu thích có thể chỉnh nhẹ thêm, tốc độ chụp và xử lý nhanh. 

Đối với mình, công việc nhiếp ảnh trên smartphone như thế quá đủ cho nhu cầu chụp bức ảnh xoá phông đẹp - lưu trữ kỉ niệm nhanh chóng - dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội của người dùng smartphone rồi đúng không?

Anh em thấy sao về thuật toán xử lý xoá phông trên Galaxy S9 Plus năm nay? Hãy cùng bình luận ngay phía bên dưới nhé.

Xem thêm: Đánh giá Galaxy S9 & S9 Plus: Camera thay đổi khẩu độ, loa kép AKG, hỗ trợ AI,...

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Khám phá camera kép trên Galaxy S9 Plus: Vì sao đạt 104 điểm?

Nguồn: www.thegioididong.com