Kazuo Hirai giờ đây sẽ thành cựu CEO của Sony

XperiaBlog còn cho biết, CFO (Giám Đốc Tài Chính) Kenichiro Yoshida được thăng chức lên CEO. Yoshida đã làm việc với Kazuo trong nhiều năm về vấn đề chiến lược, sau đó là tài chính, và cũng là người đứng sau quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ mà công ty thực hiện trong những năm gần đây.

Chia sẻ về việc thay đổi nhân sự, Kazuo Hirai đã nói: “Kể từ khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm CEO vào tháng 4/2012, nhiệm vụ của tôi là đảm bảo Sony tiếp tục mang đến cảm xúc cho người dùng, luôn khơi gợi niềm cảm hứng và làm thỏa mãn sự tò mò của họ.

Để đạt được mục đích, tôi đã rất nỗ lực thay đổi công ty và nâng cao khả năng sinh lời. Bây giờ, tôi tự hào rằng ở năm thứ ba và cũng là năm cuối trong kế hoạch trung hạn, chúng tôi có thể vượt qua các mục tiêu về tài chính. Tôi rất thích thú khi ngày càng có nhiều người tán dương Sony và nói rằng Sony đã trở lại.

Tân CEO Sony, Kenichiro Yoshida

Khi công ty tiếp cận một thời điểm quan trọng và bắt tay vào kế hoạch trung hạn mới, tôi cho rằng đó là thời điểm lý tưởng để thay đổi bộ máy quản lý. Điều này tốt cho tương lai của Sony và cũng mở ra một chương mới trong cuộc đời của cá nhân tôi.

Người kế nhiệm tôi, Kenichiro Yoshida đã hỗ trợ tôi rất nhiều kể từ khi ông ấy trở lại Sony hồi tháng 12/2013. Yoshida có đóng góp không nhỏ trong vai trò CFO và là một đồng nghiệp đáng tin cậy. Ông ấy kết hợp tư tưởng chiến lược sâu sắc với quyết tâm không ngừng để đạt được mục tiêu đã xác định, và có khả năng đưa ra tầm nhìn toàn cầu.

Tôi tin rằng Yoshida có nhiều kinh nghiệm, quan điểm cũng như những phẩm chất lãnh đạo cần thiết để quản lý một doanh nghiệp với mảng kinh doanh đa dạng như Sony, và là người lý tưởng để thúc đẩy công ty tiến về phía trước.

Với tư cách Chủ tịch, tôi ủng hộ Yoshida và đội ngũ quản lý mới. Chắc chắn, tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để quá trình chuyển đổi vai trò diễn ra suôn sẻ cũng như đảm bảo sự thành công của họ trong tương lai”.

Về phía tân CEO Kenichiro Yoshida, ông cho biết: “Tôi rất biết ơn Kazuo Hirai và ban lãnh đạo Sony vì đã tin tưởng bổ nhiệm tôi làm Chủ tịch kiêm CEO của Sony và nhận thức rõ trách nhiệm mình đang gánh vác khi đảm nhận vai trò quan trọng nhất.

Cùng với những nhân tài trong tập đoàn, tôi sẽ hướng đến việc xây dựng các cơ sở kinh doanh do ông Hirai sáng lập và thực hiện nhiều biện pháp cải cách khác nhau. Điều này nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của một doanh nghiệp toàn cầu cũng như giúp chúng tôi tạo ra tăng trưởng lợi nhuận về lâu dài.

Ưu tiên hàng đầu của tôi là hoàn thành kế hoạch trung hạn sắp được bắt đầu triển khai từ tháng 4, song song là kế hoạch kinh doanh cho năm tài chính 2018. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để nhanh chóng tiến về phía trước.

Với đội ngũ quản lý của mình, tôi sẽ xác định con đường tốt nhất để đưa Sony đi đến tương lai và cố gắng làm tất cả để tạo ra một Sony tốt hơn, để lại ấn tượng sâu đậm hơn trong tâm trí người dùng trên toàn thế giới”.

Xem thêm: 

  • Smartphone cao cấp sẽ được Sony hỗ trợ cập nhật trong 2 năm
  • Sony cũng đang chế tạo smartphone Android màn hình gập
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com