iOS 11.4 sẽ vô hiệu hóa cổng kết nối USB nếu không được mở khóa trong 1 tuần

iOS 11.4 sẽ giúp iPhone chống lại những thiết bị bẻ khóa như Graykey

GrayKey là một thiết bị mở khóa các mẫu iPhone, thậm chí có thể qua mặt mã hóa. Với hai cáp Lightning trong hộp, thiết bị này có thể crack một chiếc iPhone một cách nhanh chóng, trong khoảng ba giờ đến ba ngày tùy thuộc vào độ phức tạp của mật mã được sử dụng. Đây rõ ràng là một công cụ mà các cơ quan thực thi pháp luật yêu thích; có giá từ 15.000 đến 30.000 USD. Tuy nhiên, Apple đã đưa ra giải pháp ngăn chặn các công ty như GrayShift và Cellebrite.

Trong phiên bản iOS 11.4 beta mới nhất, nếu iPhone chưa được mở khóa trong hơn một tuần sử dụng mật mã, cổng Lightning sẽ chỉ hỗ trợ sạc điện thoại. Không có dữ liệu nào có thể được truyền qua cổng. Tính năng này, được gọi là Chế độ hạn chế USB, ban đầu được thấy trong bản iOS beta 11.3, nhưng lại bị xóa khỏi phiên bản iOS 11.3 cuối cùng. Và lần này, có vẻ như tính năng “chống bẻ khóa” này sẽ chuyển sang phiên bản iOS cuối cùng.

Đây là cách chế độ hạn chế USB (USB Restricted Mode) hoạt động. Khi iPhone hoặc iPad được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất hỗ trợ tính năng này, kết nối dữ liệu USB qua cổng Lightning bị vô hiệu hóa một tuần sau khi điện thoại được mở khóa lần cuối. Vì vậy, hai cáp Lightning trong GrayKey sẽ vô dụng đối với chiếc iPhone đã ở Chế độ hạn chế USB.

Bất kỳ ai muốn thâm nhập iPhone, kể cả các cơ quan thực thi pháp luật cũng không có cách nào vượt qua.

 

Nguồn: ictnews.vn