iOS 11.3 lỗi nghiêm trọng, vô hiệu hoá màn hình cảm ứng trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus

iOS 11.3 mắc lỗi nghiêm trọng, vô hiệu màn hình cảm ứng trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Trong một thông tin mới, trang Motherboard cho biết đã có thể xác minh rằng iOS 11.3 đang giết chết màn hình cảm ứng của điện thoại iPhone 8 và iPhone 8 Plus, nếu màn hình của chúng từng được sửa chữa bởi bên thứ ba. Các điện thoại này vẫn hoạt động hoàn hảo trước khi cập nhật iOS 11.3.

Điều đó có nghĩa là những người từng bị rơi vỡ điện thoại và đưa ra hàng sửa mà không mang đến các đại lý ủy quyền của Apple, sẽ gặp khó khi sử dụng điện thoại của họ.

Hơn nữa, điều này dường như đang xảy ra trên quy mô lớn. Aakshay Kripalani, Giám đốc điều hành của Injured Gadgets, giải thích rằng: "Khách hàng rất khó chịu và có vẻ Apple làm việc này để ngăn khách hàng không được sửa chữa iPhone ở bên thứ ba”.

Tất nhiên, câu hỏi rõ ràng tại thời điểm này là: Làm thế nào điều này có thể xảy ra?

Michael Oberdick, chủ sở hữu và điều hành công ty sửa chữa iOutlet, giải thích rằng mọi màn hình iPhone đều được cung cấp bởi một vi mạch nhỏ và ông cho biết Apple có thể phát hiện ra các màn hình đã bị bên thứ ba thay thế.

Theo những gì từng xảy ra, Apple làm điều này là vì tiền.

Sau khi iOS 11.0.2 phá vỡ chức năng màn hình cảm ứng của màn hình iPhone 6S của bên thứ ba và trong khi iOS 11.0.3 nhanh chóng khôi phục điều này, tất cả cho thấy Apple có thể phát hiện màn hình của bên thứ ba.

Hơn nữa, Apple đã cảnh báo người dùng:

"Màn hình thay thế không chính hãng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và không hoạt động chính xác. Các bản sửa chữa màn hình được chứng nhận của Apple được thực hiện bởi các chuyên gia tin cậy của Apple”.

Không cần phải nói, chiến lược của Apple là gây áp lực cho người dùng phải sửa iPhone và iPad của họ tại các cửa hàng Apple chính thức, với các bộ phận chính thức của Apple, song lựa chọn đó lại tốn kém hơn rất nhiều. Nhưng lặp lại thủ thuật mới nhất tại thời điểm này dường như là một động thái rất nguy hiểm.

Ngay bây giờ Apple đang bị kiểm tra kỹ lưỡng về vụ hạn chế hiệu suất của iPhone (sau sự suy thoái của pin) mà không cảnh báo khách hàng một cách chính xác. Điều này đã dẫn tới nhiều vụ kiện hành động tập thể, điều tra của chính phủ trên toàn thế giới và nhu cầu về "Quyền sửa chữa" được áp dụng cho các sản phẩm của Apple.

Nếu việc cập nhật lên iOS 11.3.1 có thể khắc phục vấn đề cho những màn hình bị hỏng, Apple có thể lập luận đó là một tai nạn. Nhưng nếu không có giải pháp sửa chữa nào, Apple rõ ràng đã sẵn sàng với một vụ đối đầu mới, đến từ nhiều người dùng iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Nguồn: ictnews.vn