Thời gian vừa qua, đã xuất hiện nhiều quan điểm cho rằng, ngành công nghiệp smartwatch đã “chết”, nhưng dữ liệu mới nhất thu thập bởi IDC chỉ ra thực tế hoàn toàn khác. Như bạn thấy trong bảng phía dưới, tổng sản lượng thiết bị đeo trong năm 2018 dự kiến sẽ đạt 132.9 triệu, tăng 15.1% so với năm ngoái và được kỳ vọng tiếp tục tăng 13.4% lên mức 219.4 triệu vào năm 2022.

Theo dữ liệu của IDC, trong năm 2018, đồng hồ thông minh, đồng hồ cơ bản và vòng đeo tay cơ bản sẽ tiếp tục thống trị thị trường thiết bị đeo, với vị trí dẫn đầu thuộc về vòng đeo tay, còn thiết bị đeo tai và quần áo gắn cảm biến dự kiến sẽ chiếm ít hơn 4% thị phần.

Hãng này cũng dự báo, đến 2022, cục diện thiết bị đeo sẽ thay đổi đáng kể, khi smartwatch vượt qua vòng đeo tay cơ bản về thị phần. Jittesh Ubrani, chuyên gia phân tích nghiên cứu của IDC cho biết:

“Người dùng bắt đầu hiểu được những tiện ích của đồng hồ thông minh và có nhu cầu sở hữu nó. Hiện nay, đồng hồ thông minh được sử dụng nhiều nhất cho luyện tập, nhưng các tác vụ thanh toán di động và nhắn tin đang tăng dần.

Việc bổ sung kết nối di động, cho phép đồng hồ hoạt động độc lập với smartphone cũng hình thành các trường hợp sử dụng mới như nghe nhạc trực tuyến. Kết hợp với những cảm biến sức khỏe được bổ sung, kết nối di động hứa hẹn sẽ đóng vai trò then chốt trong sự thành công của smartwatch".

Theo IDC, những năm kế tiếp vẫn chưa phải là thời của quần áo thông minh

Trong khi đó, thiết bị đeo tai và quần áo gắn cảm biến dự kiến sẽ gia tăng khiêm tốn. Ubrani kỳ vọng những phiên bản cải tiến của linh kiện tai nghe Pixel Buds hay áo khoác thuộc dự án Google Jacquard sẽ xuất hiện.

Bạn có đang sử dụng smartwatch hay một thiết bị đeo nào đó? Theo bạn, liệu smartwatch sẽ tiếp tục phát triển trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2022?

Xem thêm: 

  • Lenovo ra mắt đồng hồ thông minh Watch 9 chống nước, giá chỉ hơn 450 nghìn
  • Bằng sáng chế smartwatch có thể đo huyết áp của Samsung vừa được hé lộ
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com