Có thể nói, Instagram không chỉ là mạng xã hội, nó còn là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh "đỉnh" với nhiều tính năng cũng như bộ lọc đẹp, nhờ đó lượng người dùng chuyển sang sử dụng Instagram đang tăng từng ngày. Và mới đây nhất là tính năng "Tiêu cự" giúp chụp ảnh xoá phông đã xuất hiện trên ứng dụng này.

  • Tải về Instagram trên Android
  • Tải về Instagram trên iOS

Người dùng cần tải Instagram hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng mới có thể sử dụng tính năng tiêu cự này. Sau khi khởi động Instagram, chọn chụp ảnh hoặc trượt từ tái sang phải để khởi động giao diện camera. 

Sau đó chọn đến tính năng "Tiêu cự" và bạn đã có thể chụp các bức ảnh xoá phông, mà không cần sử dụng đến smartphone có camera kép hay các ứng dụng chỉnh sửa khác.

Tính năng "Tiêu cự" sử dụng các thuật toán để cho phép người dùng xoá phông phía sau, tuy vậy đây lại là nhược điểm bởi tính năng chỉ có thể hoạt động khi phát hiện một khuôn mặt. Người dùng không thể sử dụng tính năng "Tiêu cự" để xoá phông khi chụp các đồ vật.

Tuy vậy, nếu muốn thực hiện các bức ảnh xoá phông cho các đồ vật trên điện thoại, bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Xem thêm:

  • Cách xoá phông trên mọi điện thoại đẹp như iPhone 7 Plus
  • Tạo ảnh xoá phông trên iPhone đơn giản chỉ với một camera
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com