Công ty sản xuất điện thoại của Trung Quốc vừa cho ra đời điện thoại Huawei Mate SE đầy hấp dẫn giá chỉ 229 USD, sở hữu màn hình 5,93 inch với hệ điều hành Android và pin cỡ lớn, hiện đang được bán trên Amazon và Best Buy.

Huawei vừa ra Mate SE, chính phủ Mỹ khuyên không nên mua

Huawei Mate SE

Thế nhưng dòng smartphone này lại đang bị chính phủ Mỹ cảnh báo người tiêu dùng không nên mua vì có thể bị ăn cắp thông tin mật. Vào tháng trước các nhà lãnh đạo từ các cơ quan an ninh CIA, FBI, NSA và giám đốc tình báo quốc gia cũng đã khuyến cáo ngừng mua điện thoại được sản xuất bởi 2 công ty của Trung Quốc là Huawei và ZTE.

Huawei vừa ra Mate SE, chính phủ Mỹ khuyên không nên mua

 

Giám đốc Chris Wray của FBI cho biết trong buổi điều trần của Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ vào giữa tháng 2 vừa qua:

"Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến việc các thiết bị thông minh đến từ bất cứ công ty nước ngoài nào thâm nhập vào thị trường nước tôi, đang gián tiếp tiếp cận và thậm chí là "kiểm soát" hệ thống viễn thông Mỹ. Các động thái này cung cấp khả năng sửa đổi hoặc ăn cắp thông tin một cách độc hại từ nước ngoài, cũng như tiến hành gián điệp để ngăn không bị phát hiện". Ý kiến này được đưa ra sau khi nhà mạng AT&T âm thầm ngưng bán dòng smartphone mới nhất của hãng Huawei là Mate 10 tại Mỹ.

Phía Huawei cũng đã phủ nhận hành động làm bất cứ điều gì độc hại đến mạng viễn thông Mỹ:

"Huawei nhận thức rõ vấn đề nhưng hành động cấm vận của Mỹ là nhằm mục đích ức chế việc kinh doanh của công ty tại thị trường nước này. Chúng tôi đã được chính phủ và các khách hàng tại 170 quốc gia trên thế giới tin cậy, cũng như không gây bất cứ rủi ro nào về an ninh mạng, an toàn hơn bất cứ nhà cung cấp ICT nào. Và cũng chưa nghe bất cứ phản hồi xấu khi chúng tôi thực hiện chuỗi cung ứng trong khu vực nào". 

Nguồn: ictnews.vn