Hệ thống cảm biến hiện đại phục vụ tính năng Face ID trên iPhone X

Tính đến hiện tại, vị trí notch trên điện thoại thông minh Android không hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại được “Táo khuyết” trang bị cho iPhone X vì chi phí sản xuất cao.

Tuy nhiên, ông Kuo Mingchi, chuyên gia phân tích của hãng nghiên cứu thị trường KGI tin rằng: Đến năm 2019, Huawei sẽ là hãng sản xuất smartphone Android đầu tiên tích hợp mô đun 3D theo cấu trúc mà Apple đã sử dụng.

Một trong những thành phần quan trọng nhất của mô đun là cảm biến ToF. Được đặt tên theo tin tức công nghệ mới nhất cảm biến điều khiển trong ngành hàng không, cảm biến độ sâu kết hợp cùng phép chiếu lưới hồng ngoại để tính toán thông tin phác thảo ba chiều của một vật thể (đặc biệt là mặt người trên điện thoại di động).

Ông Kuo dự đoán, chi phí sản xuất các loại cảm biến này sẽ giảm đáng kể vào năm sau, kéo theo sự tham gia của nhiều công ty khác. Được biết, mô đun mới do Huawei phát triển không chỉ cung cấp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt thuận tiện, hiệu quả và linh hoạt hơn, nó còn tăng cường khả năng bảo mật.

Xem thêm: Smartphone trong vài năm tới vẫn sẽ có "tai thỏ"

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com