Chứng nhận CE là bắt buộc đối với các sản phẩm được nhập khẩu và bán trong Khu vực Kinh tế Châu Âu. Nó được coi là một con tem nhập vào thị trường châu Âu. Chiến thắng này của Huawei đánh dấu một bước quan trọng để thực hiện triển khai thương mại hóa 5G với quy mô lớn.

Đây là tiến bộ mới nhất mà Huawei đã đạt được trong việc nghiên cứu và phát triển tin tức công nghệ mới nhất 5G. Công ty bắt đầu nghiên cứu về các sản phẩm 5G trong năm 2009 và đã đầu tư ít nhất 600 triệu USD vào các nghiên cứu liên quan kể từ đó. Huawei cũng đã xây dựng 11 trung tâm nghiên cứu 5G trên toàn thế giới.

Theo ChinaDaily dẫn lại, lợi nhuận ròng của Huawei tăng 28% lên 47.5 tỷ nhân dân tệ (~ 7.6 tỷ USD) vào năm ngoái. Vào tháng 2, Huawei đã giới thiệu chipset 5G đầu tiên của mình tương thích với các tiêu chuẩn viễn thông toàn cầu, một thành công trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào công ty bán dẫn khổng lồ Qualcomm Inc.

Theo một báo cáo của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, động thái này cũng là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Trung Quốc để dẫn đầu trong 5G, một công nghệ ước tính sẽ mang lại 6.3 nghìn tỷ NDT vào năm 2030.

Trung Quốc đang gấp rút hoàn thành loạt thử nghiệm 5G của riêng mình, đất nước này đã thiết lập trung tâm thử nghiệm 5G lớn nhất thế giới tại quận Huairou của Bắc Kinh, nơi các công ty trong nước và một chuỗi các công ty công nghệ nước ngoài tham gia vào trong các nghiên cứu và phát triển 5G.

Việc trở thành công ty đầu tiên nhận được chứng nhận kiểm tra loại CE của Liên minh Châu Âu (TEC) cho các sản phẩm 5G của Huawei đã gây áp lực rất nhiều lên các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên cuộc đua công nghệ này còn nhiều điều bất ngờ phía trước, hãy cùng chờ xem nhé.

Xem thêm:

  • Huawei sẽ ra mắt chiếc điện thoại 5G đầu tiên vào vào quý 3 năm 2019
  • 5G vẫn chưa được thương mại hóa, vậy mà 6G lại đang manh nha
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com