Công ty Trung Quốc tuyên bố, Huawei Balong 5G01 là con chip đầu tiên hỗ trợ chuẩn 3GPP mới nhất dành cho mạng 5G và có thể tải dữ liệu ở tốc độ 2.3 GHz. Với kích thước của chip, nhiều khả năng nó sẽ tích hợp trên thiết bị phát sóng di động thay vì điện thoại.

CEO Huawei Richard Yu cho biết, hãng đã đầu tư 600 triệu USD vào tin tức công nghệ mới nhất mạng để sử dụng cho rất nhiều sản phẩm, từ xe tự lái, thiết bị động đến nhà thông minh. Vốn cũng là một nhà sản xuất thiết bị mạng, Huawei tự tin họ sẽ là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp 5G đầu cuối thông qua qua mạng, thiết bị và chip đều được tự phát triển.

Con chip mới của Huawei sẽ là thách thức với các nhà sản xuất khác như Qualcomm hay Intel. Còn nhớ hồi đầu tháng, Qualcom đã giới thiệu chip 5G X24 hỗ trợ tốc độ cao. Họ cũng đang làm việc với nhiều nhà khai thác và nhà sản xuất thiết bị để tích hợp modem X50 cao cấp hơn cả X24 cho các thiết bị trong tương lai.

Về phía Intel, công ty đã giới thiệu modem 5G cho các thiết bị kết nối như xe hơi và máy bay không người lái hồi năm ngoái. Tuần trước, họ công bố hợp tác với Microsoft, Dell, HP và Lenovo để cài đặt modem 5G trên laptop của những hãng này vào cuối năm 2019.

5G là thế hệ tiếp theo của mạng di động, mang lại tốc độ kết nối nhanh hơn nhiều lần so với 4G LTE hiện tại. Tuy nhiên, chúng ta cần thêm vài năm để nhìn thấy 5G được sử dụng rộng rãi.

Các nhà khai thác mới chỉ có trong tay những đặc điểm kỹ thuật đầu tiên cho 5G vào tháng 12 năm ngoái và bắt đầu quá trình thiết lập cơ sở hạ tầng hỗ trợ mạng. AT&T, T-Mobile và Verizon – 3 nhà mạng lớn ở Mỹ dự kiến sẽ phủ sóng 5G trên toàn quốc vào năm 2020. 

Xem thêm: Samsung và Qualcomm hợp tác phát triển chip 5G dựa trên công nghệ EUV

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com