Học sinh Việt giành giải “Ứng dụng sáng tạo nhất” cuộc thi lập trình di động AppJamming Summit 2018

Cuộc thi lập  trình ứng dụng di động AppJaming Summit 2018 là cơ hội để các bạn trẻ tại Việt Nam trở thành những Nhà sáng tạo tin tức công nghệ mới nhất, giao lưu học hỏi và được truyền cảm hứng bởi những tài năng nhí trên toàn châu Á (Ảnh Học viện TEKY cung cấp)

App Jamming Summit là cuộc thi quốc tế dành cho các nhà phát triển ứng dụng bằng phần mềm App Inventor trẻ tuổi từ 8 - 16 tuổi trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức về khoa học công nghệ và giúp các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có thể tiếp cận với bộ môn lập trình ứng dụng di động đồng thời tạo sân chơi học tập hấp dẫn giữa học sinh Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á. Cuộc thi còn là cơ hội để các bạn trẻ tại Việt Nam trở thành những Nhà sáng tạo công nghệ, giao lưu học hỏi và được truyền cảm hứng bởi những tài năng nhí trên toàn châu Á.

Năm nay là năm đầu tiên Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY chính thức độc quyền tổ chức cuộc thi lập trình ứng dụng di động AppJamming tại Việt Nam. Sau 2 vòng chung kết cuộc thi “Lập trình ứng dụng di động AppJamming Vietnam 2018” diễn ra đầu tháng 3/2018 tại Hà Nội và TP.HCM, Ban tổ chức đã chọn được 4 đội thi góp mặt tại chung kết cuộc thi lập trình ứng dụng AppJamming Summit 2018 diễn ra tại Hong Kong vào ngày 26/3 vừa qua.

Bốn đội học sinh Việt Nam vừa sang HongKong thi chung kết lập trình di động AppJamming Summit 2018 gồm 2 đội thi đến từ TP.HCM là đội Super TEKY có các thành viên Phạm Phan Phước Lộc, Phạm Quang Tùng, Nguyễn Nam, Nguyễn Song Hy; đội Crazy Appentor với 4 thành viên Trần Phúc Tín, Hồ Quốc Anh, Ngô Trấn Vũ, Lưu Anh Dũng. Hai đội thi Hà Nội dự vòng chung kết AppJamming Summit 2018 là đội The Banana Developer gồm các học sinh Trần Thượng Gia Huy, Bùi Trọng Nhân, Ngô Doãn Hưng; đội UPGRADE TEKY gồm các thành viên Nguyễn Ngọc Minh Quân, Nguyễn Quang Thắng, Nguyễn Hoàng Minh Tú, Nguyễn Đình Nam.

Tại chung kết cuộc thi lập trình ứng dụng di động App Jamming Summit 2018, đã có 20 đội của 10 nước tham gia thi tài tại Hong Kong. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức trao 8 giải cho 2 nhóm độ tuổi  8 – 11 và 12 – 16 tuổi, bao gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải thuyết trình tốt nhất, 2 giải có ứng dụng sáng tạo nhất và 2 giải bình chọn trực tuyến tại fanpage của Ban tổ chức AppJamming Summit 2018.

Học sinh Việt giành giải “Ứng dụng sáng tạo nhất” cuộc thi lập trình di động AppJamming Summit 2018

Đội thí sinh Crazy Appentor của Học viện TEKY vừa nhận được giải “Best Creative” tại  cuộc thi  lập trình ứng dụng di động AppJaming Summit 2018 diễn ra ngày 26/3/2018 ở Hong Kong (Ảnh Học viện TEKY cung cấp)

Giải Nhất của cuộc thi đã thuộc về thí sinh đến từ Singapore. Với chủ đề cuộc thi năm nay là “Phát triển bền vững”, bài dự thi của đội thí sinh Crazy Appentor đến từ Học viện Công nghệ TEKY vừa được nhận giải Sáng tạo cuộc thi AppJaming Summit 2018 là một trò chơi giúp cho thành phố luôn phát triển xanh. Khi người chơi chọn đúng rác để dọn dẹp thì công viên càng xanh, nếu dọn nhầm hoa, cây xanh thì công viên sẽ thêm ngập rác. Ý tưởng này giúp các em học sinh hào hứng với trò chơi của mình và hiểu thêm về vấn đề bảo vệ môi trường bằng các hành động nhỏ mỗi ngày.

Bày tỏ sự tự hào vì đã góp phần mang tới cho các học sinh Việt Nam cơ hội giao lưu học hỏi với các học sinh trên toàn châu Á, đại diện Học viện Công nghệ  TEKY cho biết, cuộc thi lập trình ứng dụng di động AppJaming Summit 2018 đã giúp các học sinh tìm tòi sáng tạo trong lĩnh vực lập trình và phát triển ứng dụng từ đó vận dụng kiến thức vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như xử lý nguồn rác, phân loại nước thải…

"Thêm vào đó, cuộc thi cũng tạo cơ hội để học sinh thể hiện tối đa khả năng sáng tạo và niềm đam mê về công nghệ nói chung và lập trình nói riêng, giúp trẻ phát triển toàn diện kỹ năng khả năng thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và năng lực tương tác xã hội nhằm chuẩn bị hành trang đối đầu với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0", đại diện Học viện Công nghệ TEKY chia sẻ.

Học viện sáng tạo công nghệ dành cho trẻ em TEKY Academy (viết tắt là TEKY), được thành lập từ năm 2016 với sứ mệnh giúp hàng triệu trẻ em Đông Nam Á phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thông qua việc học lập trình. Các chương trình đào tạo của TEKY bao gồm 3 mảng chính: Lập trình và phát triển ứng dụng, Robot và Điện tử tự động, Công nghệ 3D và Truyền thông đa phương tiện... Những khoá học này sẽ có mặt tại chuỗi phòng Lab tiêu chuẩn quốc tế, các truờng đối tác, hệ thống nhượng quyền và nền tảng giáo dục trực tuyến của TEKY. Chương trình đào tạo của TEKY được xây dựng và phát triển dựa theo tiêu chuẩn của các trường học, học viện tại Mỹ. Lộ trình học lâu đài giúp hình thành nền tảng kiến thức, kỹ năng và tư duy công nghệ tương tự như các bộ môn Toán, Ngoại ngữ..

Nguồn: ictnews.vn