Theo đó, ứng dụng mới này sẽ có tên là “Chat”. Để làm được điều đó, Google đã âm thầm kêu gọi các nhà mạng di động lớn áp dụng một tin tức công nghệ mới nhất mới, đó là Rich Communication Services (RCS). Công nghệ này hỗ trợ chia sẻ tệp, hình ảnh và video với dung lượng lớn, có thể hoạt động khi bật Wifi và LTE mà chỉ tiêu tốn vài byte dữ liệu. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm data hơn.

Với việc ra mắt “Chat”, Google mong muốn ứng dụng này sẽ thay thế cho SMS và nó sẽ tự động được bật bên trong Android Messages, ứng dụng mặc định của hệ điều hành để nhắn tin.

Tuy nhiên, nếu người dùng không bật “Chat” hoặc sử dụng điện thoại không phải Android, SMS sẽ là phương án dự phòng mặc định, vì vậy SMS gần như không thể bị loại bỏ. 

Bên cạnh đó, Google cho biết họ có thể sẽ phát triển một phiên bản "Chat" cho linh kiện máy tính. Phiên bản này sẽ tích hợp nhiều tính năng mới hơn như gửi ảnh GIF, sticker vui nhộn, tích hợp các tính năng của các ứng dụng như Google Photos hay Google Assistant.

Theo GsmArena dẫn lại, Google đã công bố quan hệ đối tác với nhiều nhà sản xuất điện thoại như Huawei, Motorola, LG, HTC và Sony để sử dụng "Google Chat" làm ứng dụng SMS/Trò chuyện mặc định. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 55 nhà cung cấp dịch vụ và 11 nhà sản xuất điện thoại thông minh đang thực hiện hợp tác này.

Dự kiến "Google Chat" sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay. Cùng chờ xem sự xuất hiện của ứng dụng mới này nhé.

Xem thêm:

  • Google chia sẻ hình nền mùa xuân, gợi ý tên gọi Android P sắp tới
  • Google mua công nghệ của Nokia để cải thiện tốc độ Wi-Fi trên máy bay
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com