Theo Google, cần có nhiều hơn các trang web sở hữu tốc độ tải trang tức thời để nâng cao lợi ích cho người dùng khi thao tác trên thiết bị di động, do web trên di động có thể chậm hơn khi kết nối với mạng dữ liệu thay vì Wi-Fi. Đồng thời, thiết bị di động là nơi gắn bó và mang lại nhiều giá trị nhất cho họ.

Nếu những nội dung web không phải AMP có thể được tải nhanh như nội dung AMP, người dùng sẽ dễ dàng truy cập vào nhiều trang web hơn ngay lập tức. Để đạt được mục tiêu này, Google cần nhiều thời gian thực hiện chuẩn hóa các trang web.

Một bản tin dạng AMP

Gã khổng lồ tìm kiếm không đề cập về thời gian hoàn thành mà chỉ nói rằng, trước tiên, mọi thứ cần được người dùng kiểm nghiệm. Họ sẽ chỉ thực hiện dự án nếu người dùng có được trải nghiệm tốt trong thời gian thử nghiệm.

Bên cạnh trải nghiệm người dùng, việc triển khai kế hoạch làm web trên di động hiển thị nội dung nhanh hơn còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như tiến trình chuẩn hóa và triển khai trình duyệt.

Hiện nay, AMP chủ yếu liên quan đến những bản tin từ nhiều nhà xuất bản khác nhau mà người dùng có thể truy cập trên web dành cho di động. Gần đây, Google đã thông báo họ sẽ đưa tin tức công nghệ mới nhất AMP lên Gmail trong tương lai để quá trình sử dụng email trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Xem thêm: 7 tính năng ẩn hữu ích trên Google Chrome mà bạn nên biết

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com