Google mở trung tâm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo tại Pháp

 

"Nhóm nghiên cứu mới của chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với cộng đồng nghiên cứu AI ở Pháp, để áp dụng trong những lĩnh vực như y tế, khoa học, nghệ thuật và môi trường. Các nghiên cứu sẽ được công bố công khai, kể cả mã nguồn để mọi người có thể sử dụng những hiểu biết này và tự áp dụng vào các vấn đề của mình theo cách riêng", ông Sundar Pichai của Google cho biết trong một bài đăng trên blog.

Ngoài ra, Google cũng công bố mở 4 trung tâm Google Hubs để cung cấp các khóa học miễn phí về kỹ năng trực tuyến hoặc đào tạo lại nhân viên. Google nhắm tới mục tiêu các khóa học sẽ được 100.000 tiếp cận mỗi năm.

Google có kế hoạch tăng 50% lực lượng lao động tại Pháp trong năm tới, với tổng số 1.000 nhân viên.

Thông báo của Google được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Facebook công bố kế hoạch đẩy mạnh sáng kiến đào tạo kỹ năng kỹ thuật số tại các khu vực châu Âu và đầu tư 10 triệu Euro (12,2 triệu USD) vào cơ sở nghiên cứu về AI của Facebook ở Pháp. Facebook cho biết họ có kế hoạch đào tạo cho 1 triệu người vào năm 2020.

Theo trang VentureBeat, từ cuối năm 2016 đến cuối năm 2017, Facebook, Google và Microsoft đã có những công bố về việc mở văn phòng nghiên cứu AI hoặc mở rộng tầm ảnh hưởng của họ tại Montreal, một thành phố nổi tiếng về các sáng kiến giáo dục và đào tạo AI như Montreal Institute for Learning Algorithms (MILA) và McGill University.

 

Nguồn: ictnews.vn