Bản cập nhật của Google Arts & Culture App vừa lọt vào top ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store cuối tuần qua. Tính năng mới của ứng dụng này sẽ cho thấy bức ảnh selfie của bạn trông giống nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci hoặc một ai đó được họa theo phong cách từ thời Gothic.

Google cho biết ảnh selfie của bạn giống bức họa nổi tiếng nào
Tài khoản @Petewentz được "phát hiện" trông giống bức họa tại bảo tàng MacLean County. Ảnh: Twitter.

Google cho biết họ thực hiện được điều này bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo. ứng dụng sẽ dò tìm những điểm giống nhau của gương mặt người dùng với hàng ngàn kết quả từ kho hình ảnh của Google, được cung cấp bởi các bảo tàng và tổ chức.

Ứng dụng Google Art & Culture có mặt trên Google Play và App Store từ năm 2016 nhưng không ai ngó ngàng gì đến nó. Đến khi Google bổ sung tính năng so sánh gương mặt, ứng dụng 2 năm tuổi này đã leo lên trên bảng xếp hạng của App Store. Người dùng có thể cảm thấy nhàm chán với một ứng dụng cung cấp kiến thức nghệ thuật, văn hóa, nhưng hứng thú hơn khi biết gương mặt mình giống với nhân vật nào trong hội họa.

Tuy đang gây sốt trên các kho ứng dụng tại Mỹ, nhưng bản cập nhật của  Google Art & Culture chưa được phát hành tại những thị trường khác, kể cả Việt Nam.

 

 • Google

  Google cho biết ảnh selfie của bạn giống bức họa nổi tiếng nào

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

 

Nguồn: ictnews.vn