Gimasys: Muốn tồn tại doanh nghiệp tất yếu phải chuyển đổi trong cách mạng công nghiệp 4.0

Theo đại diện Gimasys,  mỗi cuộc cách mạng công nghiệp đều mang đến những thách thức cũng như mở ra những cơ hội nhất định và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không phải là ngoại lệ.

Đầu tháng 12/2017 vừa qua, Gimasys, đối tác về Cloud của Google tại Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện về “Chuyển đổi số và An toàn thông tin với Google Cloud” tại hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Sau thành công của hội thảo với cùng chủ đề “Chuyển đổi số và An toàn thông tin với Google Cloud” tại TP.HCM diễn ra tháng 9/2017, chuỗi sự kiện lần này tiếp tục thu hút được sự quan tâm của các hiệp hội, đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia về CNTT  tại các tỉnh. Tại đây, Gimasys đã cùng các CEO, CIO chia sẻ, thảo luận về việc ứng dụng tin tức công nghệ mới nhất Google để chuyển đổi trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư (cách mạng công nghiệp 4.0) đang diễn ra mạnh mẽ.

Cùng chung mối quan tâm về chủ đề chuyển đổi số, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra tại buổi hội thảo để các bên cùng thảo luận: “Liệu việc chuyển đổi có thật sự cần thiết với mọi doanh nghiệp không? Hay chỉ một số ngành, lĩnh vực nhất định mới chịu ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0 này?”

Trả lời câu hỏi này, bà Lê Thị Mai - đại diện Gimasys cho rằng, mỗi cuộc cách mạng công nghiệp đều mang đến những thách thức cũng như mở ra những cơ hội nhất định và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không phải là ngoại lệ.

“Tuy nhiên, khác với các cuộc cách mạng trước, có thể nói cách mạng công nghiệp 4.0 đang chuyển hóa toàn bộ thế giới thực thành thế giới số, phát triển với tốc độ chóng mặt và làm cho cuộc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp mang đậm dấu ấn công nghệ. Đã gọi là “cách mạng” thì cái cũ chắc chắn sẽ bị thay thế và việc “chuyển đổi” không còn là lựa chọn “nên” hay “không nên” mà là điều tất yếu nếu doanh nghiệp muốn tồn tại”, bà Lê Thị Mai cho hay.

Bà Lê Thị Mai cũng nhấn mạnh rằng khi doanh nghiệp quyết định chuyển đổi, điều quan trọng là phải có kế hoạch từng bước, từng giai đoạn, với từng nhóm đối tượng trong công ty và quan trọng là phải chuyển đổi trên cả ba mảng: Công nghệ - Quy trình vận hành - Văn hóa doanh nghiệp.

Gimasys: Muốn tồn tại doanh nghiệp tất yếu phải chuyển đổi trong cách mạng công nghiệp 4.0

Hội thảo chủ đề “Chuyển đổi số và An toàn thông tin với Google Cloud” được Gimasys tổ chức tại TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương mới đây.

 Cũng trong khuôn khổ hội thảo “Chuyển đổi số và An toàn thông tin với Google Cloud”, Gimasys đã nhận được khá nhiều sự quan tâm về cách ứng dụng công nghệ Google trong vận hành doanh nghiệp, đặc biệt là bộ sản phẩm G Suite (Email doanh nghiệp, Drive, Calendar…) và Google Cloud.

Một trong những lí do mà doanh nghiệp còn nghi ngại khi chuyển sang ứng dụng Cloud đó là bảo mật và chi phí: Làm sao để kiếm soát tốt dữ liệu, không chỉ là các con số mà còn là những thông tin trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp?

Giải đáp thắc mắc và quan ngại của các doanh nghiệp, ông Trần Việt Dũng - Google Technical Leader cho biết: “Dữ liệu của trên Google Cloud thuộc về người dùng. Google đã cam kết không sử dụng để quảng cáo hay bán lại cho bên thứ ba. Hơn nữa chúng luôn được mã hóa, phân mảnh, phân bổ và lưu trữ ở các data center rải khắp nơi trên thế giới”.

 Với Google Cloud, chi phí sử dụng được tính theo giờ, doanh nghiệp có thể giảm thiểu hoặc cắt giảm hoàn toàn chi phí đầu tư ban đầu vì không cần trung tâm dữ liệu tại chỗ. Các chi phí về duy trì hệ thống và những đầu tư về nhân lực để vận hành hệ thống đó cũng được cắt giảm, giúp doanh nghiệp tập trung nguôn lực vào các hoạt động thiết yếu của mình.  Ngoài tiết kiệm chi phí, việc di chuyển lên cloud cũng giúp người dùng truy cập và xử lý dữ liệu mọi lúc mọi nơi, từ bất kì thiết bị nào để phục vụ cho công việc của mình, miễn là có kết nối internet. Tại đây, Gimasys cũng khẳng định cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp khi họ quyết định chuyển sang sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Google.

Nguồn: ictnews.vn