Diễn đàn có sự tham gia của hơn 70 đại diện đến từ bộ phận CNTT của các Ngân hàng và tổ chức tài chính trong nước, đem đến cơ hội gặp gỡ và trao đổi chuyên sâu về cách thức thúc đẩy môi trường an toàn tuyệt đối cho hệ thống mạng và người dùng đầu cuối của các tổ chức.

Tại diễn đàn, ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục CNTT – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, sự phát triển của khoa học tin tức công nghệ mới nhất đã giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp, nhưng đồng thời cũng khiến các doanh nghiệp này phải đối mặt với nhiều rủi ro về an ninh công nghệ, bảo mật thông tin... Vì vậy, các doanh nghiệp rất quan tâm đến việc đánh giá hệ thống mạng và lựa chọn giải pháp bảo mật phù hợp với mô hình và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. 

Giải pháp phòng chống APT cho khối ngành Tài chính – Ngân hàng

Ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục CNTT – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu về nhu cầu ứng dụng các giải pháp công nghệ đảm bảo ATTT cho khối ngành ngân hàng tại Việt Nam

Phát biểu tại diễn đàn, chuyên gia công nghệ đến từ hãng bảo mật AhnLab đã có dịp chia sẻ tới các lãnh đạo cấp cao và chuyên viên CNTT đến từ các Ngân hàng trong nước về giải pháp AhnLab MDS (Malware Defense System - Hệ thống phòng thủ mã độc) - Một mô hình bảo mật mạng tiên tiến có khả năng đối phó với các cuộc tấn công có chủ đích (APT), mã độc tống tiền (Ransomware) và đặc biệt là các mã độc mới hình thành có khả năng vượt qua các biện pháp phòng thủ truyền thống.

Giải pháp phòng chống APT cho khối ngành Tài chính – Ngân hàng

Bà Hailey Park, Giám đốc Tư vấn Bảo mật Mạng AhnLab chia sẻ về công nghệ phòng chống mã độc công nghệ cao

Theo bà Hailey Park, Giám đốc Tư vấn Bảo mật Mạng AhnLab, các giải pháp bảo mật truyền thống (antivirus, tường lửa UTM, IPS,..) còn tồn tại rất nhiều hạn chế như không nhận dạng được các mã độc mới, khả năng phân tích và cập nhật dữ liệu chậm, trong khi phương thức tấn công của các hacker đang ngày càng trở nên tinh vi hơn. Trước những thách thức trong việc khắc phục những hạn chế kể trên, AhnLab đã phát triển giải pháp phần cứng MDS tích hợp nhiều công cụ phân tích bao gồm phân tích tại chỗ với công nghệ Machine Learning và phân tích đám mây như thực hiện so sánh mẫu hay phân tích mã độc dựa trên độ tín nhiệm; Nhờ đó có khả năng cung cấp cho các ngân hàng, tổ chức tài chính một lớp phòng vệ vững chắc và toàn diện cho cả hệ thống mạng và người dùng cuối.

Giải pháp phòng chống APT cho khối ngành Tài chính – Ngân hàng

Giải pháp MDS có hệ thống quản lý được đơn giản hóa, phản ứng nhanh nhạy với các mối đe dọa tiềm tàng, đồng thời tự động loại bỏ phần mềm độc hại và phá vỡ mục tiêu của malware mà không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của doanh nghiệp. Giải pháp này còn cung cấp các phương thức bảo mật thông minh, tự động cập nhật sản phẩm, quản lý hệ thống và hỗ trợ kỹ thuật, cùng với đó là khả năng phân tích, thống kê các mối đe dọa tiềm tàng, bao gồm các bằng chứng chi tiết về mối đe dọa.

Qua diễn đàn, AhnLab cho biết sẽ phối hợp với đơn vị phân phối trong nước là Công ty CP Quốc tế WorldStar tìm hiểu về cơ sở hạ tầng bảo mật của các doanh nghiệp Việt Nam, từ đó xây dựng những giải pháp tối ưu cho hệ thống mạng doanh nghiệp. 

Được thành lập vào năm 1995, AhnLab, Inc. là một công ty hàng đầu về phân tích hiểm họa mạng, cung cấp lớp phòng vệ toàn diện cho các thiết bị đầu cuối, hệ thống mạng và các giao dịch tài chính.... Được công nhận bởi các tổ chức hàng đầu thế giới như Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA), Gartner, AV-Test, sản phẩm và dịch vụ của AhnLab đã và đang được hơn 25.000 tổ chức, cơ quan tin dùng trên toàn thế giới.

Nguồn: ictnews.vn