Giá Galaxy S9 và S9 Plus: Có thể vượt mốc ngàn đô

Dựa trên thông tin do Forbes tổng hợp, Galaxy S9 nhiều khả năng sẽ là chiếc smartphone đắt nhất trong lịch sử của dòng Samsung Galaxy S. Có thể nói như vậy bởi vì Forbes đã dẫn lời từ TechRadar và cho biết trang mạng này dự đoán Galaxy S9 sẽ có giá từ 1.000 USD tại Vương Quốc Anh.

Phóng viên Gordon Kelly của Forbes còn củng cố thêm cho sự xác thực của mức giá trên vì anh cho biết nó được trích dẫn từ "người mà chúng tôi dành sự tin tưởng nhất định trong ngành công nghiệp điện thoại, người dùng có chức vụ đủ để biết được thông tin (về mức giá 1.000 USD) đã nêu".

Nếu Galaxy S9 đã có giá bán từ 1.000 USD thì Galaxy S9 Plus sẽ có thể sở hữu giá bán từ 1.175 USD.

Tuy nhiên G.Kelly nhận định rằng chúng ta không nên quá lo lắng về giá bán này vì thường giá tại Vương Quốc Anh sẽ cao hơn các thị trường khác do vấn đề về thuế. 

Chủ tịch Samsung tại Trung Quốc - Quan Guixian mới đây đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng, nhiều nhà sản xuất đang tăng giá smartphone để thêm những tính năng mới. Tuy nhiên, giá bán của Galaxy S9 sẽ thấp nhất trong số các smartphone cao cấp.

Điều này có được là bởi chi phí đầu vào của Galaxy S9 thấp hơn, vì vậy giá bán của S9 dự kiến sẽ ở mức 800 USD (khoảng 18.1 triệu đồng).

Một nguồn tin giấu tên từ Samsung được trang ETNews chia sẻ: “Mặc dù giá Galaxy S9 sẽ tăng nhưng nó sẽ ở mức không làm người dùng cảm thấy nặng nề”. Trang này cũng cho biết Galaxy S9 sẽ ở mức từ 890 đến 935 USD, cao hơn khoảng 10% khi so với Galaxy S8.

PhoneArena cũng có chung suy nghĩ vì trước đây, Galaxy S7 khi mở bán đã có giá khởi điểm 650 USD, sau này Galaxy S8 có giá cao hơn 100 USD, đạt mức 750 USD tại thị trường Mỹ. Vì vậy mà Galaxy S9 nhiều khả năng sẽ có giá cao hơn.

Galaxy S9 tăng giá: Có hợp lí?

Công ty chuyên nghiên cứu và cung cấp số liệu GfK đã chỉ ra rằng: Trong năm qua, giá bán trung bình của smartphone đã đạt mức kỉ lục khi tăng đến 10% so với năm 2016. Như vậy giá bán của smartphone năm 2017 đã tăng mạnh.

Và phân khúc nào tăng nhiều nhất? Đó chính là phân khúc cao cấp khi điện thoại thông minh giá ngàn đô lần lượt được ra mắt, nổi bật nhất chính là iPhone X và Galaxy Note 8.

Giá smartphone tăng có làm người dùng quay lưng? Câu trả lời là: Không. Galaxy Note 8 "cháy hàng" tại Việt Nam, iPhone X cũng vậy, và đó chính là minh chứng cho khẳng định trên của mình.

Khi điện thoại thông minh ngày càng đẹp nhờ vào các loại màn hình đắt tiền như màn hình cong OLED hay chất liệu được nâng cấp như từ khung nhôm lên khung thép không gỉ. Chưa kể hàng loạt tính năng, tin tức công nghệ mới nhất mới cũng được đưa vào thị việc chúng tăng giá là điều có thể xem là hợp lí.

Vì vậy Galaxy S9 cũng sẽ phải tăng giá vì ngoài màn hình cong vốn dĩ đã đắt tiền, nó còn sở hữu nhiều công nghệ mà Galaxy S8 không có như: Quay siêu chậm, 3D Sticker, bảo mật khuôn mặt 3 chiều,...

Giá bán của S9 nếu trên 1.000 USD có hợp lí hay không, hãy để số lượng máy được đặt cọc cũng như doanh số trong Q2/2017 của Samsung sẽ trả lời cho điều này này nhé.

Xem thêm: Galaxy S9 ra mắt dịp Tết, chờ mua hay sắm Galaxy S8?

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com