Gần 120 thí sinh thi sơ khảo quốc gia Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2018

Các thí sinh tại Hà Nội sẵn sàng trước vòng sơ khảo quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC 2018.

Hôm nay, ngày 13/5/2018, lễ khai mạc và vòng sơ khảo quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới - Adobe Certified Associate World Championship 2018 (ACAWC 2018) đã được tổ chức để chọn lọc ra những thí sinh suất sắc nhất tham dự Vòng chung kết quốc gia. Quán quân của cuộc thi này sẽ đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới vào cuối tháng 7/2018 tại Mỹ.

Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới - ACAWC là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Trải qua 5 mùa giải sôi động và thành công trên thế giới, cuộc thi đã mang lại một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế Adobe®. Cuộc thi cũng mang đến cho các thí sinh cơ hội thử sức ở đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng lớn và cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh.

Với mong muốn đem đến cho thế hệ trẻ Việt Nam cơ hội được tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế trong bộ môn thiết kế và chuẩn hóa kiến thức cho người học bằng bài thi quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ sáng tạo của nước nhà ngang tầm với thế giới, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - đại diện quốc gia của Certiport đã đưa cuộc thi ACAWC về Việt Nam từ năm nay.

Nhằm tạo điều kiện và khuyến khích các thí sinh dự thi trong mùa giải đầu tiên, Ban tổ chức đã tài trợ toàn bộ chi phí tham dự thi cho các thí sinh thuộc đội tuyển. Thí sinh Vô địch quốc gia cũng sẽ IIG Việt Nam được tài trợ toàn bộ chi phí khi tham gia thi đấu tại Vòng chung kết thế giới ACAWC 2018 tại Mỹ.

Gần 120 thí sinh thi sơ khảo quốc gia Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2018

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại lễ khai mạc vòng sơ khảo quốc gia cuộc thi ACAWC 2018.

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, qua cuộc thi này, Ban tổ chức muốn mang đến sân chơi trí tuệ đẳng cấp quốc tế cho những tài năng thiết kế trẻ Việt Nam thỏa sức với đam mê sáng tạo thông qua kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế quốc tế Adobe để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đột phá. Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội tốt cho học sinh, sinh viên Việt Nam tranh tài và khẳng định năng lực của mình với bạn bè quốc tế.

“Đặc biệt, những thí sinh tham dự cuộc thi sẽ trở thành một trong những thế hệ đội ngũ sáng tạo trẻ đầu tiên của Việt Nam có cơ hội sở hữu chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế ACA có giá trị toàn cầu do chính Tổng Giám đốc của Adobe thế giới ký tên. Chứng chỉ này sẽ là một điểm sáng ấn tượng trong hồ sơ của các bạn trước nhà tuyển dụng”, ông Nam chia sẻ.

Gần 120 thí sinh thi sơ khảo quốc gia Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2018

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, tiến tới Trung ương Đoàn phối hợp với IIG Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi ACAWC tại Việt Nam từ các mùa giải sau.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cơ quan bảo trợ cuộc thi cho hay, nhận thấy cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới là sân chơi trí tuệ bổ ích và ý nghĩa, mang đến cơ hội cho thế hệ trẻ được cọ xát tài năng trên đấu trường quốc tế, cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh trong lĩnh vực thiết kế đồ họa với các ứng dụng phần mềm Adobe®, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức bảo trợ cho cuộc thi tại Việt Nam ngay tại mùa giải đầu tiên này và sẽ tiến tới phối hợp với IIG Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi ACAWC tại Việt Nam từ các mùa giải sau.

Theo ông Tuấn, cuộc thi này mang đến cơ hội cho tất cả học sinh, sinh viên trên cả nước được trải nghiệm bài thi quốc tế ACA từ sớm và có cơ hội nhận chứng chỉ ACA - chứng nhận kỹ năng sử dụng các công cụ phần mềm Adobe trong hoạt động thiết kế và sáng tạo.

Gần 120 thí sinh thi sơ khảo quốc gia Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2018

Các thí sinh đươc gọi vào phòng thi sơ khảo quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới 2018.

Ngay sau lễ khai mạc diễn ra sáng nay,vòng sơ khảo quốc gia mùa giải đầu tiên của cuộc thi ACAWC tại Việt Nam đã chính thức đồng loạt diễn ra trên cả các địa điểm ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Vòng thi này thu hút sự tham gia tranh tài của gần 120 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn gắt gao và đại diện cho đội tuyển của 30 trường THPT, Cao đẳng và Đai học trọng điểm trên cả nước.

Gần 120 thí sinh thi sơ khảo quốc gia Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2018
Gần 120 thí sinh thi sơ khảo quốc gia Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2018

Các thí sinh làm bài vòng sơ khảo quốc gia cuộc thi ACAWC ở Đà Nẵng và TP.HCM.

Tại vòng sơ khảo quốc gia ACAWC 2018, thí sinh sẽ thi bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Illustrator bằng tiếng Anh. 10 thí sinh có kết quả cao nhất vòng sơ khảo quốc gia sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại vòng chung kết quốc gia của cuộc thi.

Trong vòng chung kết quốc gia ACAWC 2018, thí sinh sẽ thực hiện thiết kế Poster theo 1 đề tài sáng tác do Ban tổ chức chỉ định, tối đa trong vòng 8 tiếng. Thí sinh đạt giải Nhất tại vòng chung kết quốc gia sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra ở Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ ngày 29/7 đến ngày 1/8/2018.

Thí sinh đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới ACAWC 2018 tại Mỹ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng thế giới có giá trị lớn: giải Nhất trị giá 7.000USD; giải Nhì trị giá 3.500USD; giải Ba trị giá 1.500USD; giải khán giả bình chọn trị giá 250USD/giải; và các giải thưởng khác thuộc Top 10 trị giá 250USD/giải.

ACAWC sử dụng bài thi ACA - Adobe Certified Associate để đánh giá trình độ của thí sinh. Bài thi ACA do Certiport thiết kế, dựa trên kỹ năng sử dụng các công cụ phần mềm Adobe trong thiết kế các ấn phẩm, video, web và các ứng dụng đa phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay. IIG Việt Nam là đại diện quốc gia và duy nhất của Certiport được cung cấp bài thi ACA tại Việt Nam. ACA là chứng chỉ đo lường khả năng sử dụng Adobe do Tổng giám đốc Adobe thế giới ký tên và có giá trị toàn cầu, là minh chứng sinh động nhất cho năng lực thiết kế ở trình độ quốc tế của bạn.

Tham gia ACAWC tại Việt Nam, mỗi thí sinh sẽ thi đấu ở các nội dung Adobe Photoshop và Adobe Illustrator. Mỗi nội dung thi được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trong thời gian từ 50 phút với thang điểm tối đa là 1.000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1.000 trở lên sẽ được nhận chứng chỉ ACA quốc tế có giá trị toàn cầu.

Nguồn: ictnews.vn