Ảnh minh họa

Ra mắt sớm hơn thường lệ

Theo The Investor, màn hình OLED dành cho Galaxy Note đã được Samsung Display sản xuất từ tháng 4 để giới thiệu Galaxy Note 9 sớm hơn so với thông lệ hàng năm, nghĩa là giới thiệu vào 7 và mở bán từ tháng 8 (năm ngoái, Galaxy Note 8 ra mắt ngày 23/8 và bán ra thị trường từ đầu tháng 9).

Hai tên mã cho phablet mới của Samsung đã xuất hiện trong các hồ sơ pháp lý gửi lên Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, bao gồm SM-N9600 và SM-N9608, tương ứng với các phiên bản chạy chip Qualcomm Snapdragon 845 và Samsung Exynos 9810.

Thời điểm trình làng Galaxy Note 9 có ý nghĩa quan trọng với Samsung. Nếu ra mắt Note 9 quá sớm, họ sẽ bỏ lỡ nhiều phần cứng mới do các nhà sản xuất phát triển trong nửa sau của năm. Còn nếu quá muộn, họ sẽ bỏ lỡ mùa bán hàng trọng điểm hứa hẹn tăng doanh số.

Tính năng đọc tin tức công nghê mới

Trong năm vừa qua, Samsung Venture Investment (Quỹ đầu tư mạo hiểm Samsung) có thể đã đầu tư khoảng 2.8 triệu USD vào Cyworld (nền tảng hoạt động trên cả mạng xã hội và tổng hợp tin tức).

Cyworld

Vì vậy, một trong nhiều tính năng đặc biệt dựa trên phần mềm dự kiến ra mắt cùng Galaxy Note 9 là nền tảng tin tức mới của Samsung. Công cụ này sẽ khá giống với Apple News hay Google News.

“Các dịch vụ tin tức, âm nhạc và tìm kiếm nâng cao là điều cần thiết để các nhà sản xuất hiểu rõ hơn về thị hiếu và nhu cầu người dùng. Trên hết, dịch vụ tin tức theo thời gian thực (vốn không gặp vấn đề bản quyền như dịch vụ âm nhạc) là quan trọng nhất”, dẫn lời một nguồn tin chia sẻ với The Investor.

Pin lớn hơn

Galaxy Note 9 dự kiến sẽ có viên pin lớn nhất từ trước đến nay mà Samsung trang bị cho những smartphone cao cấp (3.850 mAh hoặc 4.000 mAh). Đây sẽ là một bước ngoặt quan trọng cho công ty.

Việc trải nghiệm những tin tức công nghệ mới nhất hiện đại trong thời gian (có thể) lên đến 2 ngày là một điều tuyệt vời, nhưng họ cần thận trọng để tránh lặp lại sự cố đáng tiếc với Galaxy Note 7.

Vẫn có jack cắm linh kiện tai nghe

Khẳng định vị thế của một “ông lớn”, Samsung đứng ngoài nhiều trào lưu trên thị trường. Họ không làm notch, không tạo ra tai thỏ dù vẫn đảm bảo thiết kế viền màn hình mỏng cho Galaxy S9 – S9 Plus. Sang đến Galaxy Note 9, rất có thể họ sẽ tiếp tục giữ lại jack cắm tai nghe 3.5 mm, bộ phận đã bị không ít nhà sản xuất loại bỏ.

Cấu hình “khủng”, phần mềm được cải tiến

Cấu hình theo tin đồn của Galaxy Note 9 và iPhone X Plus

Ngoài 2 con chip Snapdragon 845 và Exynos 9810, Galaxy Note 8 hứa hẹn sở hữu dung lượng RAM lên đến 6 GB đem lại hiệu năng mạnh mẽ. Ngoài ra, trợ lý ảo Bixby và bút S-Pen hứa hẹn cũng sẽ được bổ sung nhiều tính năng mới hỗ trợ tốt hơn cho nhu cầu làm việc và giải trí.

Cảm biến vân tay bên trong màn hình?

Nếu Samsung có thể tiến xa hơn một bước về cảm biến vân tay bằng cách nhúng nó vào màn hình, vị thế của dòng phablet này nói riêng và điện thoại Samsung nói chung sẽ được củng cố vững chắc.

Được biết, Samsung đã nộp bằng sáng chế về cảm biến vân tay trong màn hình lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế Giới. Bằng sáng chế mô tả công nghệ có thể nhận ra các phần khác nhau của ngón tay giúp xác thực chính xác hơn.

(Tổng hợp từ SlashGear và nhiều nguồn tin)

Xem thêm: 

  • Galaxy A6, A6+ chính thức ra mắt: Màn hình vô cực cùng camera selfie 24 MP
  • Galaxy Tab S4 đạt chứng nhận Wi-Fi, sắp ra mắt thị trường
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com