FPT khởi công Trung tâm công nghệ FPT Tower quy mô 100.000 m2 tại Hà Nội

FPT  Tower là tổ hợp văn phòng làm việc, campus thứ 14 của FPT và cũng là công trình có diện tích xây dựng lớn nhất của tập đoàn tính đến thời điểm này.

Lễ khởi công Tổ hợp FPT Tower được tổ chức sáng nay, ngày 28/12, với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cùng đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy.

Là tổ hợp văn phòng làm việc, campus thứ 14 của FPT và cũng là công trình có diện tích xây dựng lớn nhất của tập đoàn tính đến thời điểm này, Tổ hợp FPT Tower nằm ở vị trí đắc địa tại khu vực quận Cầu Giấy với 4 mặt giáp đường, gần kề với khu CNTT tập trung đầu tiên của Hà Nội.

Được thiết kế mô phỏng hình khối logo của FPT, Tổ hợp FPT Tower gồm hai tòa nhà cao 21 tầng và 17 tầng cùng văn phòng trung tâm dữ liệu hiện đại cao 8 tầng. Bên cạnh thiết kế và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, FPT Tower còn có hệ thống sân vườn cảnh quan với nhiều cây xanh, thảm cỏ, tạo không gian thư giãn cho CBCNV làm việc, đồng thời kết nối với Công viên Cầu Giấy góp phần tạo nên khoảng không gian xanh rất cần thiết trong đô thị.

Được biết, tính đến tháng 12/2017, FPT đã có gần 32.000 cán bộ, nhân viên làm việc tại 21 quốc gia trên toàn cầu, tăng 13% so với năm 2016, chiếm gần 10% tổng lao động lĩnh vực công nghiệp phần mềm, nội dung số, dịch vụ CNTT của Việt Nam. Để đảm bảo cho sự phát triển nguồn nhân lực, những năm qua, FPT đã đầu tư xây dựng các tổ hợp, tòa nhà văn phòng trên toàn quốc theo mô hình campus của các tập đoàn tin tức công nghệ mới nhất lớn trên thế giới.

Các công trình này không chỉ tạo môi trường làm việc sáng tạo cho cán bộ, nhân viên mà còn góp phần tạo ra hệ sinh thái công nghệ hiện đại, góp phần phát triển các khu CNTT tập trung, khu công nghệ cao của Việt Nam cũng như giúp Việt Nam nâng cao vị trí trong chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu. FPT cũng là công ty công nghệ duy nhất của Việt Nam đầu tư xây dựng các tổ hợp đại học và công viên phần mềm quy mô lớn tại 4 khu vực kinh tế trọng điểm của quốc gia như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ.

Hiện tại, FPT đã đưa vào sử dụng 11 khu tổ hợp văn phòng làm việc tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM với tổng diện tích 236.844 m2, tương đương hơn 40% tổng diện tích văn phòng làm việc của các khu CNTT tập trung (Số liệu Sách trắng CNTT-TT Việt Nam 2017, tổng diện tích văn phòng làm việc của 4 khu CNTT tập trung là 579.215 m2), đáp ứng gần 25.000 chỗ làm việc và đào tạo. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp FPT luôn nằm trong Top đầu các nhà tuyển dụng có môi trường làm việc tốt nhất.

FPT khởi công Trung tâm công nghệ FPT Tower quy mô 100.000 m2 tại Hà Nội

Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc kỳ vọng FPT Tower sẽ góp phần phát triển hệ sinh thái công nghệ của Việt Nam, đặc biệt là trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Chia sẻ tại lễ khởi công FPT Tower, ông Bùi Quang Ngọc - Tổng Giám đốc FPT cho biết, trong 10 năm gần đây, quy mô nhân sự của FPT luôn tăng trưởng gần 16%/năm. Dự kiến, trong giai đoạn 2018 - 2020, FPT vẫn giữ vững mức tăng trưởng khoảng 18% và đạt quy mô hơn 50.000 người vào năm 2020. Do đó, FPT đã và luôn tiên phong đầu tư xây dựng tại Việt Nam các khu tổ hợp đại học và công viên phần mềm theo mô hình campus của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. “Chúng tôi kỳ vọng, FPT Tower sẽ góp phần phát triển hệ sinh thái công nghệ của Việt Nam, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, ông Bùi Quang Ngọc nói.

Tính đến thời điểm này, FPT sở hữu 17 tổ hợp văn phòng làm việc, đào tạo trên phạm vi toàn quốc. Trong đó, có 11 công trình đã được đưa vào sử dụng; 3 công trình vừa khởi công và đang trong quá trình xây dựng gồm Tổ hợp FPT Tower, Tổ hợp phân hiệu Đại học và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ, Công trình Đại học FPT tại TP.HCM.

Dự kiến, trong thời gian tới, FPT sẽ khởi công thêm 3 tổ hợp văn phòng làm việc, đào tạo trên toàn quốc gồm Làng Phần mềm FPT (F-Ville) giai đoạn 3 tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội (dự kiến khởi công quý 1/2018); Tòa nhà F-Town 3 tại khu Công nghệ cao Quận 9, TP.HCM (dự kiến khởi công quý 1/2018) và công trình Đại học FPT tại Đà Nẵng.

Kết thúc 11 tháng, FPT đạt doanh thu 39.319 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 2.990 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ. Trong đó, lợi nhuận từ thị trường nước ngoài chiếm 1/3 lợi nhuận của toàn Tập đoàn, tăng trưởng 20% so với năm 2016.

Nguồn: ictnews.vn