Một tùy chọn mới đã được thêm vào, khi bật, sẽ gửi cho bạn thông báo mỗi khi có ai đó đăng ảnh bạn lên Facebook của họ ngay cả khi họ không tag bạn vào. Tính năng này rất hữu hiệu trong trường hợp nhận biết ai đó cố tình sử dụng trái phép hình ảnh của bạn.

Facebook sẽ cung cấp cho bạn 3 tùy chọn mỗi khi phát hiện ai đó đăng ảnh của bạn hoặc bạn xuất hiện trong hình ảnh của họ, nhưng bạn chưa được gắn thẻ, bao gồm: Bạn có thể tự gắn thể mình vào ảnh, để mình không bị gắn thẻ, hoặc cố gắng liên hệ với người đã đăng hình ảnh.

Tính năng mới này được trợ giúp bởi tin tức công nghệ mới nhất nhận dạng khuôn mặt tiên tiến của Facebook, hệ thống AI sẽ phân tích các điểm ảnh trong những bức ảnh mà bạn đã được gắn thẻ và đưa ra một chuỗi số được gọi là các mẫu (template). Một khi ảnh và video đã được tải lên hệ thống của Facebook, chúng sẽ được so sánh với cơ sở mẫu lưu trữ.

Bạn sẽ thấy có một lựa chọn Face Recognition mới để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa. Về cơ bản, chỉ có một chuyển đổi bật hoặc tắt tính năng nhận diện khuôn mặt này của Facebook.

Theo Facebook, các tính năng mới nói trên sẽ được triển khai trong tuần này tại tất cả các quốc gia, ngoại trừ Canada và châu Âu - nơi Facebook không cung cấp công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: Cách diệt mã độc đang lây lan trên Facebook Mesenger nếu không muốn bị hack

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com