Một phát ngôn viên của Facebook đã xác nhận với trang TechCrunch: "Chúng tôi sẽ giảm khu vực hiển thị đối với các tin bị đánh giấu giả mạo trên News Feed”.

Theo ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi TechCrunch, những tin giả mạo sẽ hiển thị chỉ có tựa đề kèm một ảnh minh họa rất nhỏ, đều nằm trong một dòng trên News Feed. Trong khi đó, tin thật sẽ có ảnh đại diện hiển thị cỡ lớn và thêm các dấu hiệu khác giúp người dùng dễ chú ý hơn.

Bên trái là phần hiển thị của tin giả mạo, còn bên phải là tin thật

Bên cạnh đó, Facebook sẽ tìm cách loại bỏ những tài khoản thường xuyên đăng tin hay tạo ra các trang giả mạo, cấm quảng cáo từ những fanpage khả nghi, giới hạn bài đăng thông tin sai sự thật…

Facebook cũng sẽ sử dụng AI kết hợp với báo cáo (bằng cách gắn cờ) từ phía người dùng để kiểm duyệt nội dung chính xác hơn. Việc làm này sẽ ưu tiên các bài báo, thông tin được kiểm tra dựa trên công cụ chấm điểm do máy học đảm nhiệm.

Một phát ngôn viên của Facebook nói với TechCrunch: "Chúng tôi dùng tin tức công nghệ mới nhất máy học để dự đoán những thứ có thể là thông tin sai sự thật nhằm mang đến những dữ liệu ưu tiên cho nhóm kiểm tra nhanh nội dung”.

Dù cho công cụ kiểm duyệt tốt cỡ nào đi chăng nữa (ít nhất là vào thời điểm này) cũng không hoạt động hoàn hảo tuyệt đối, đặc biệt với một nền tảng khổng lồ, nơi các bài đăng được chia sẻ liên tục như trên Facebook.

Nguồn: Theverge

Xem thêm: Facebook thiết lập tiêu chuẩn cộng đồng mới cho nội dung các bài đăng

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com