EVN công bố cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến

EVN đang cung cấp điện trực tiếp tới trên 25,6 triệu khách hàng trên cả nước. Ảnh: Internet

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến thời điểm hiện nay Tập đoàn đang cung cấp điện trực tiếp tới trên 25,6 triệu khách hàng trên cả nước với 99,98 % xã, phường, thị trấn có điện, 11 huyện đảo đã được cung cấp điện trực tiếp qua điện lưới quốc gia hoặc các nguồn năng lượng tái tạo tại chỗ như điện mặt trời, điện gió.

Từ ngày 21/12, để tiếp cận các dịch vụ của ngành điện, khách hàng chỉ cần truy cập vào website chăm sóc khách hàng của các Trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc chuyên mục “EVN & Khách hàng” tại website Tập đoàn Điện lực Việt Nam www.evn.com.vn.

Các khách hàng sử dụng điện còn có thể truy cập vào cổng giao tiếp điện tử của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước được kết nối với hệ thống chăm sóc khách hàng của ngành điện, yêu cầu của khách hàng sẽ ngay lập tức được chuyển đến các công ty điện lực để xử lý, giải quyết các bước tiếp theo.

Theo Quyết định số 505 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, 20 dịch vụ điện năng do EVN cung cấp sẽ được thống nhất triển khai cung cấp trực tuyến qua website của các Trung tâm chăm sóc khách hàng và tại website EVN.

Qua quy định này, EVN cam kết đáp ứng mọi yêu cầu cung cấp dịch vụ điện hợp pháp của khách hàng, đúng chất lượng công bố, đúng nội dung và thời gian yêu cầu; thực hiện theo “cơ chế 1 cửa” từ khi tiếp nhận đến kết thúc dịch vụ, khách hàng đến địa điểm giao dịch không quá 1 lần; đồng thời đơn giản, thuận tiện, công khai, dễ kiểm tra, giám sát.

Trong thực tế mức độ hài lòng của khách hàng bình quân toàn EVN đã tăng dần qua từng năm: năm 2013 điểm bình quân là 6,45 điểm, năm 2014 là 6,9 điểm, năm 2015 là 7,27 điểm đến năm 2016 là 7,69/10 điểm.

Cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng tin tức công nghệ mới nhất trong giao dịch khách hàng được đẩy mạnh, nhất là trong khâu cấp điện mới, giúp rút ngắn thời gian cấp điện mới cho khách hàng sinh hoạt khu vực thành phố, thị xã, thị trấn là 2,07 ngày, khu vực nông thôn là 2,71 ngày và khách hàng ngoài sinh hoạt là 2,9 ngày.

Nguồn: ictnews.vn