Enlight giúp người dùng tạo ra các bức ảnh đẹp hơn, nghệ thuật hơn từ hình ảnh gốc, ứng dụng đi kèm nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Reshape, Brushes, cùng các bộ lọc màu như Analog, BW, BUO. Song song đó, ứng dụng sẽ lưu về chất lượng ảnh tốt nhất cho người dùng. Hiện tại Enlight đang được miễn phí tải về trên Appstore.

  • Tải về Enlight trên Appstore.

Sau khi tải ứng dụng về, khởi động Enlight lên, người dùng sẽ nhìn thấy đầy đủ công cụ ngay tại giao diện chính của ứng dụng. Bạn có thể chụp hình trực tiếp thông qua biểu tượng Camera ở góc trên. Hay lựa chọn một hình ảnh bất kỳ để chỉnh sửa bằng cách vuốt từ dưới lên để mở album hình.

Ở bên cạnh phải của giao diện, bao gồm các công cụ nổi bật:

Canvas: Hỗ trợ cắt ảnh, điều chỉnh độ nghiêng,...

Image: Tại đây người dùng có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản,... bằng cách chọn Adjust. Sau đó chuyển sang tab Tools. Các công cụ điều chỉnh sẽ được hiển thị bao gồm: Basic, Details (độ chi tiết), Color (Màu sắc), Split Tone, Curves (Đồ thị màu).

Clarity tại Image sẽ bao gồm các công cụ chỉnh sửa độ sắc nét của ảnh (Sharpen, Clarity), độ bảo hòa của bức hình.

Target sẽ là nơi điều chỉnh độ tương phản, độ bảo hòa của một vùng, một đối tượng trên bức hình.

Bộ lọc màu Filters bao gồm các bộ lọc Analog, BW, Duo. Chọn một bộ lọc bất kỳ và điều chỉnh thanh màu sao cho hợp lý. Sau đó chuyển sang Tools để có thể sử dụng các công cụ, nếu bạn cảm thấy màu sắc của bộ lọc chưa thực sự phù hợp.

Tools ở giao diện chính sẽ giúp bạn lồng ghép 2 bức ảnh với nhau hợp lý với Mixer, thay đổi hình dáng bằng Reshape, Heal sẽ giúp hoán đổi vùng ảnh, và công cụ cuối cùng là tạo các bức ảnh có hiệu ứng Tilt Shift.

Artistic, đây là nơi tạo ra các bức ảnh nghệ thuật với Elements, Painting, Urban, Sketch. 

Các công cụ còn lại như Brushes, Text, Finalize là các công cụ khá thông dụng trong bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa nào.

Sau khi chỉnh sửa hình ảnh xong, chọn biểu tượng chia sẻ ở bên trên và lưu hình ảnh đã chỉnh sửa về Camera roll, ngoài ra còn có các lựa chọn khác như Save Session, đăng lên Instagram, Facebook,...

Với mỗi công cụ, ứng dụng sẽ có hướng dẫn riêng cách sử dụng cho người dùng. Có thể nói việc miễn phí phiên bản đầu Enlight là một điều vui với các fan iOS. Nếu cảm thấy thích, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Enlight Photofox để trải nghiệm các tính năng đặc biệt hơn.

Xem thêm:

  • Cách sử dụng và tạo Animoji trên iPhone và smartphone Android
  • Cách giúp các bức ảnh xóa phông trên iPhone của bạn trở nên đẹp hơn
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com