1. Nâng cấp pin cho trải nghiệm tốt hơn

Pin chưa bao giờ là điểm mạnh của các dòng iPhone so với đối thủ, và trong năm kế tiếp rất có thể đây là mối quan tâm lớn nhất cần được “đụng” tới.

Vào đầu tháng 12/2017, các báo cáo rò rỉ tiết lộ rằng Apple đang đàm phán và xem xét các hợp đồng về pin cho thế hệ iPhone mới của mình.

Cụ thể, iPhone 2018 sẽ có 3 phiên bản với 3 kích thước màn hình cùng dung lượng pin khác nhau. Sẽ có một thiết bị chuyên phục vụ cho nhu cầu giải trí với màn hình OLED lên đến 6.46 inch cùng dung lượng pin từ 3.300-3.400 mAh. Tức là tăng khoảng 23% dung lượng so với phiên bản iPhone X 2017 (OLED 5.85 inch).

 Tiếp đến là một phiên bản cũng sử dụng màn hình OLED với kích thước màn hình nhỏ hơn 5.85 inch, dung lượng pin của thiết bị này dự đoán sẽ là 2.716 mAh, tương tự như mẫu iPhone X hiện tại. Một số dự đoán chỉ ra rằng Apple sẽ nâng cấp pin của phiên bản này lên 2.900-3.000 mAh.

Phiên bản thứ 3 sẽ khác biệt về thiết kế và giá cũng sẽ rẻ nhất với màn hình LCD 6.1 inch cùng dung lượng pin từ 2.850-2.950 mAh.

2. Phải có màn hình lớn

Các phiên bản iPhone về sau luôn có sự bức phá về kích thước màn hình so với đời trước, và rất có thể iPhone 2018 sẽ làm được điều tương tự.

Năm 2018 sẽ là năm của thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường, các thiết bị tin tức công nghệ mới nhất cần hỗ trợ tối đa cho chất lượng hiển thị để đáp ứng tốt nhất xu hướng này.

Apple không phải ngoại lệ, họ luôn theo sát nhu cầu thị hiếu trong tương lai. Mặc dù có phần chậm chân hơn so với các hãng smartphone khác nhưng trong năm 2018 Apple sẽ đón được xu hướng này.

iPhone 2018 sẽ có màn hình lớn, dự kiến sử dụng tấm nền OLED 6.46 inch nhằm phục vụ tối đa cho trải nghiệm thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường. Đây là phiên bản đặc biệt, tương tự như khi so sánh iPhone X với iPhone 8 và 8 Plus.

Trong khi đó, 2 phiên bản nhỏ hơn với màn hình LCD 6.1 inch và OLED 5.85 inch sẽ được sản xuất để đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng.

3. Công nghệ pin mới?

iPhone X 2017 sở hữu thiết kế pin khá đặc biệt với 2 viên pin ghép lại với nhau tạo nên hình chữ “L”. Đây là cách duy nhất Apple nghĩ ra để gia tăng thêm dung lượng viên pin cho sản phẩm của mình.

Và rất có thể trong năm 2018, họ sẽ làm nên một bất ngờ mới khi sản xuất được pin hình chữ “L” nguyên khối mà không cần ghép?

Nếu điều này trở thành hiện thực thì iPhone 2018 sẽ có dung lượng tăng cao hơn từ 10-20% so với mặt bằng chung của năm 2017.

Vậy thiết bị nào sẽ sở hữu công nghệ này, rất có thể Apple sẽ áp dụng chúng lên phiên bản iPhone 2018 6.46 inch, và chúng ta phải đợi đến cuối năm 2018 mới thấy được kết quả của dự đoán trên.

4. Còn gì nữa?

Có vẻ như hiệu năng, màn hình, pin trên iPhone đã đạt ngưỡng và rất khó để Apple tạo ra đột phá lớn trong năm 2018. Và Apple sẽ tạo ra cú sốc mới về GIÁ khi 3 sản phẩm tiếp theo của họ sẽ đều vượt ngưỡng "nghìn đô"?

-----

Tất nhiên trên đây chỉ là dự đoán của cá nhân mình về thế hệ iPhone tiếp theo trong tương lai dựa trên nguồn FoxBusiness. Còn bạn, bạn có phán đoán ra được Apple sẽ làm được những gì trong năm 2018? Hãy để lại ý kiến cá nhân ngay bên dưới bình luận nhé!

Xem thêm:

  • iPhone X giúp Apple "thắng lớn" tại thị trường Trung Quốc, Anh & Nhật
  • Vì sao smartphone ngày nay không trang bị pin rời nữa?
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Dự đoán iPhone 2018: Cấu hình, giá bán, tính năng đặc biệt?

Nguồn: www.thegioididong.com