SoC Helio P60 được thiết kế dựa trên nền tảng kiến trúc NeuroPilot, có đầy đủ các tính năng AI cần thiết cho người tiêu dùng, do đó giành được sự quan tâm từ ba thương hiệu smartphone hàng đầu tại Trung Quốc.

Trong đó, OPPO và Vivo sẽ tích hợp chipset Helio P60 trên các sản phẩm chủ đạo trong năm nay, còn Xiaomi sẽ trang bị SoC này cho dòng điện thoại Redmi của mình độc quyền tại thị trường Ấn Độ.

Bảng thông số kỹ thuật của chip MediaTek Helio P60

Digitimes cho biết, các chuyến hàng chip xử lý sẽ đến tay của ba hãng smartphone Trung Quốc bắt đầu vào quý 2/2018, và các nhà sản xuất khuôn mẫu, bao bì và thử nghiệm của MediaTek cũng đã sẵn sàng cho quá trình hỗ trợ công ty thực hiện các đơn đặt hàng.

Xiaomi cũng đang tích cực phát triển các giải pháp chipset thế hệ mới với khả năng tích hợp AI dành cho smartphone, linh kiện máy tính bảng, TV và thiết bị điện tử ô tô. Hy vọng những nỗ lực này sẽ giúp hãng cải thiện tình hình kinh doanh trong nửa cuối năm 2018.

Nhờ vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, MediaTek đã thu được 12.708 tỷ TWD (khoảng 436 triệu USD) trong tháng 2 vừa qua, nhưng đây vẫn là mức thấp trong ba năm qua. Các nhà phân tích mong đợi một sự hồi phục mạnh mẽ lên mức 20 tỷ TWD (khoảng 685 triệu USD) ngay trong tháng 3 này và tăng đều trong quý 2/2018.

Xem thêm:

  • Xiaomi, OPPO, Meizu sẽ dùng chip Helio P60 cho smartphone ra mắt trong năm nay
  • MediaTek giới thiệu Helio P60 tại MWC 2018: Tập trung AI và hiệu suất
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com