Diễn đàn Ngân hàng 2018: Bàn chuyện tăng cường bảo mật trong thanh toán

Toàn cảnh Diễn đàn Ngân hàng nhà nước 2018.

Theo tin từ Ngân hàng Nhà nước, ngày 8/5/2018, tại Hà Nội, Thời báo kinh tế Sài Gòn tổ chức Diễn đàn Toàn cảnh ngân hàng 2018 với chủ đề “Ngân hàng 2018: Hướng tới phát triển bền vững”.

Diễn đàn điểm lại những thành công trong điều hành chính sách tiền tệ đã góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng; những kết quả quan trọng trong hoạt động tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu, đặc biệt sau khi Quốc hội khóa XIV thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các Tổ chức tín dụng và Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu.

Các tham luận tại Diễn đàn cũng thảo luận về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt; các vấn đề về đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán và việc ứng dụng những thành quả của cuộc Cách mạng tin tức công nghệ mới nhất 4.0 vào sự phát triển công nghệ ngân hàng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Diễn đàn cũng phân tích những cơ hội, thách thức cũng như kỳ vọng của Ngành trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Diễn đàn sẽ mang lại những thông tin bổ ích, những phân tích có chiều sâu về điều hành chính sách tiền tệ, quá trình tái cơ cấu ngân hàng, và hoạt động thanh toán, những gợi ý về chính sách và giải pháp cho cơ quan quản lý, các ngân hàng thương mại, nhà đầu tư, cho cổ đông các ngân hàng thương mại và cho khối doanh nghiệp.

Diễn đàn gồm ba phiên thảo luận về ba chủ đề nổi bật: Chính sách tiền tệ và những lựa chọn phù hợp trong bối cảnh hiện nay; định hướng điều hành CSTT từ nay đến cuối năm 2018. Nhìn lại quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng; Định hướng, giải pháp thúc đẩy tái cơ cấu hệ thống ngân hàng trong thời gian tới; Kết quả sau một năm triển khai thực hiện Nghị quyết 42 của Quốc hội về xử lý nợ xấu. Giải pháp tăng cường an ninh bảo mật trong hoạt động thanh toán và phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Nguồn: ictnews.vn