Dịch vụ đi chung xe Trung Quốc Didi Chuxing xây dựng giải pháp giao thông thông minh

Dịch vụ đi chung xe Didi Chuxing của Trung Quốc vừa công bố một giải pháp tích hợp để quản lý giao thông thành phố thông minh.

Didi là công ty công nghệ mới nhất của Trung Quốc tuyên bố sẽ nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ thành phố thông minh, một thị trường có giá trị 1,6 nghìn tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2020, theo ước tính của hãng nghiên cứu Frost & Sullivan.

Didi Smart Transportation Brain đã được Didi Chuxing lập ra, nhằm giúp các nhà kế hoạch thành phố cải thiện tình hình giao thông, cung cấp kiến thức về thiết kế cơ sở hạ tầng và kiểm soát luồng giao thông, như lắp đặt và kiểm soát hệ thống đèn giao thông thông minh.

Didi là công ty tư nhân lớn thứ hai trên thế giới, với giá trị khoảng 56 tỷ USD. Hãng đang muốn trở thành một nhà cung cấp giải pháp giao thông thông minh bằng cách kết nối mọi người, xe ô tô, đường phố và đèn giao thông.

Hơn 20 thành phố tại Trung Quốc đã hợp tác với Didi để sử dụng các giải pháp giao thông của công ty trong các chiến lược phát triển thành phố thông minh.

Giải pháp giao thông thông minh tích hợp cũng khai thác dữ liệu của chính phủ để tạo ra các phân tích dữ liệu thời gian thực, dựa trên điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.

"Trước tiên, chúng tôi muốn tạo ra giá trị cho các thành phố”, Liu Xidi, người đứng đầu bộ phận vận tải công cộng và bộ phận vận chuyển thông minh của Didi nói. “Didi sẽ tạo ra một ngành kinh doanh bền vững”.

 

 

Nguồn: ictnews.vn