Liệu đã bao giờ bạn lo lắng về việc khả năng sinh sản bị tác động tiêu cực khi đặt laptop trên đùi để làm việc hoặc giải trí? Hành động này có tiềm ẩn rủi ro dẫn đến vô sinh hay không? Câu trả lời gần như là không.

Nhiều bác sĩ khoa sản đã khẳng định: Laptop chắc chắn không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới và có thể sẽ không tác động lớn đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tuy nhiên, bác sĩ Michael Eisenberg, Giáo sư tại Đại Học Stanford đã cho biết, nhiệt độ bên ngoài laptop có thể gây ra nguy cơ nhỏ cho nam giới. Đây không phải là nguyên nhân chính dẫn đến những vấn đề sinh sản nhưng có thể là yếu tố tác động với người đã từng gặp vấn đề trong việc thụ thai. Nếu những “quý ông” lo lắng về số lượng tinh trùng thì nên đặt laptop lên bàn thay vì trên đùi. 

Ngoài ra, các bác sĩ trích dẫn một nghiên cứu cho thấy, đàn ông thường xuyên ngồi trong bồn tắm nước nóng sẽ bị giảm tinh trùng sống sót. Laptop không nóng như bồn tắm nên nhiệt độ tỏa ra khi đặt nó trên đùi không đáng ngại.

Mặt khác, buồng trứng của phụ nữ nằm sâu bên trong cơ thể và không phản ứng với nhiệt độ bên ngoài. Vì vậy, phụ nữ có thể yên tâm đặt laptop lên đùi hơn so với đàn ông. 

Xem thêm: Công nghệ có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com