Cuốn hút trẻ em học tiếng Anh bằng ứng dụng công nghệ 4.0

Bằng việc ứng dụng tin tức công nghệ mới nhất vào giảng dạy, Apax English đang đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực giáo dục

Mô hình giáo dục ứng dụng công nghệ cho trẻ đang được đánh giá mang lại một môi trường học tập thú vị và hiệu quả hơn hẳn so với cách giảng dạy truyền thống qua sách vở, đặc biệt là trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Được sự hậu thuẫn của Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup và Tập đoàn giáo dục Chungdahm Learning – Một trong những Tập đoàn giáo dục lớn nhất Hàn Quốc hiện nay, Apax English đang phát triển hệ thống trung tâm tiếng Anh dựa trên nền tảng công nghệ của mình chỉ trong vòng 2 năm phát triển.

Một trong những công nghệ nổi bật mà Apax English ứng dụng vào giảng dạy chính là công nghệ Chroma Key. Đây là hiệu ứng được sử dụng trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình để làm kỹ xảo nhằm tạo ra những video ấn tượng và đẹp mắt. Từ công nghệ này, Apax English đã tạo nên các trường quay thu nhỏ trong mỗi lớp học, giúp mỗi học viên nhỏ tuổi có thể tự mình tạo nên những video clip hay thậm chí một bộ phim của riêng mình. Từ đó, phương pháp này giúp học viên tự tin thể hiện bản thân và làm chủ tiếng Anh như một ngôn ngữ chính của người Việt , đồng thời mang đến sự khác biệt, mới lạ trong phương pháp học.

Cuốn hút trẻ em học tiếng Anh bằng ứng dụng công nghệ 4.0

Công nghệ Chroma Key được ứng dụng giúp các học viên tự tin thể hiện bản thân

Bên cạnh đội ngũ giáo viên bản ngữ trực tiếp theo sát, mô hình học tiếng Anh của Apax English được tương tác bằng giáo trình đa phương tiện trên nền linh kiện máy tính bảng và tivi cảm ứng kết hợp với nền tảng giáo dục trực tuyến Elearning. Các phương tiện này sẽ đóng vai trò như một quyển sách điện tử được kết nối trực tuyến. Các học viên sẽ dùng tay tương tác trực tiếp với bài học được thể hiện bằng hình ảnh sinh động. Điều này mang lại tính tương tác thực tế và trực quan, giúp học viên nhớ lâu và tăng cường trau dồi tiếng Anh hơn rất nhiều so với phương pháp đọc-chép thông thường.

Cuốn hút trẻ em học tiếng Anh bằng ứng dụng công nghệ 4.0

Giáo trình đa phương tiện được thể hiện vô cùng trực quan trên nền tảng công nghệ

Chia sẻ về chiến lược kinh doanh và mục tiêu phát triển dài hạn, Ông Travis Stewart, đại diện Chungdahm Việt Nam cho biết: “Chúng tôi phát triển hệ thống Apax English với chiến lược sử dụng công nghệ là nòng cốt, luôn chú trọng ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, đem đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các mô hình học tiếng Anh tiên tiến, hiện đại theo chuẩn khu vực và thế giới cho trẻ em Việt Nam. Phương pháp này giúp các em tự tin, chủ động làm chủ tiếng Anh như một ngôn ngữ chính của người Việt, đồng thời mang đến sự khác biệt, mới lạ trong phương pháp học của Apax English trên thị trường”.

Cuốn hút trẻ em học tiếng Anh bằng ứng dụng công nghệ 4.0

Việc tiếp cận với công nghệ sẽ giúp học viên dễ dàng làm chủ tiếng Anh

Sau hơn 2 năm hoạt động, Apax English đã mở rộng phát triển với 55 trung tâm trên toàn quốc với gần 40.000 học viên theo học. dự kiến đến năm 2018, chuỗi trung tâm này sẽ mở rộng ra khu vực các tỉnh lân cận, thu hút hơn 100.000 học viên và trở thành thương hiệu về đào tạo tiếng Anh cho trẻ em đứng đầu thị trường Việt Nam.

Từ những sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường giáo dục Việt Nam, cùng nhu cầu thị trường tăng cao. Từ đó, những mô hình công nghệ giáo dục xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng. Điều mới mẻ mà những mô hình này mang lại là phương pháp đào tạo mới theo mô hình quốc tế, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, góp phần làm thay đổi diện mạo ngành giáo dục Việt Nam.

Nguồn: ictnews.vn