Trong số những xu hướng vừa nêu, báo cáo cho rằng lượng truy cập web bằng linh kiện máy tính bảng vẫn ở mức tương đối thấp, từ 2% đến dưới 17%. Pháp, Vương quốc Anh và Brazil là 3 quốc gia có tỉ lệ lướt web bằng máy tính bảng cao nhất. Đồng thời, lượt truy cập của tablet sản xuất từ năm 2012 nhiều hơn so với tablet sản xuất từ năm 2017 - cho thấy thị trường tablet đã và đang chững lại một cách rõ rệt.

Những quốc gia truy cập internet bằng tablet nhiều nhất trên thế giới

Tablet chiếm tỉ lệ thấp mặc dù hầu hết những thiết bị phổ biến ở các thị trường mới nổi và nhiều nơi khác có kích thước màn hình lớn hơn 5 inch. Điều này cho thấy phablet (smartphone lai tablet) đang rất phổ biến. Trong khi đó, thiết bị màn hình 4 inch vẫn giữ tỷ lệ ổn định từ 5% đến 16%, tùy thuộc vào khu vực.

Dẫu độ phân giải Full HD (hoặc cao hơn) đang gia tăng rất nhanh, phần lớn thiết bị vẫn sử dụng độ phân giải HD. Mặt khác, không mấy ngạc nhiên khi vấn đề lớn nhất mà người dùng di động gặp phải là thiếu bộ nhớ trên thiết bị.

Ngoài những số liệu thống kê nói trên, báo cáo cũng phân tích về việc các nhà sản xuất nào chiếm thời lượng sử dụng nhiều nhất theo khu vực. Samsung (23.3%) và Apple (14.7%) đứng đầu về thị phần. Huawei xếp thứ ba với tỷ lệ được cho là 10% - điều không mấy ngạc nhiên khi nhiều chuyên gia từng dự đoán họ sẽ vượt qua Apple để chiếm lấy vị trí số hai.

Huawei và những nhà sản xuất nhỏ cũng đang đạt được những thành công nhất định

Về quốc gia, Samsung dẫn đầu ở Argentina, Ai Cập, Đức và Ý, trong khi Apple là số 1 ở Úc, Canada, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Bên canh đó, công ty Hàn Quốc cũng đã phá vỡ sự thống trị của Táo khuyết ở một số khu vực trong năm vừa qua.

Khá thú vị khi các nhà sản xuất nhỏ, ít được biết đến là Tecno, Infinix, Micromax và bq đang thể hiện xuất sắc ở thị trường quê hương của mỗi thương hiệu so với một số tên tuổi lớn trong ngành. Chi tiết này cũng đúng khi nói đến các công ty nổi tiếng hơn nhưng có quy mô nhỏ hơn như Sharp.

Dữ liệu trên nhiều khả năng có độ chính xác cao, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nó chủ yếu được thu thập dựa trên lưu lượng truy cập web. Vì vậy, có thể sẽ có một hoặc hai sự khác biệt do một số khu vực bị hạn chế hoặc không thể truy cập vào internet.

Xem thêm: 

  • 64 % người dùng PR miễn phí cho iPhone X, bạn có nằm trong số đó?
  • Smartphone đầu tiên có màn hình kim cương sẽ ra mắt trong năm 2019
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com