Bình luận về xu hướng quan trọng này, Giám đốc nghiên cứu Tom Kang nhấn mạnh: “Tăng trưởng trong giai đoạn thương mại đầu tiên của 5G dự kiến sẽ thấp do một số yếu tố như: tiêu chuẩn 5G chưa được xác nhận, giá chip 5G cao đẩy chi phí thiết bị tăng lên và chỉ có một số ít quốc gia triển khai cơ sở hạ tầng 5G”.

Nhà phân thích Maurice Klaehne bổ sung thêm: “Chúng tôi đang chứng kiến bước phát triển ban đầu ở Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Sự tăng trưởng được kỳ vọng sẽ tập trung tại những nước này khi họ bắt đầu triển khai những kế hoạch lớn từ năm 2019".

Các quốc gia khác, đặc biệt là ở Châu Âu nhiều khả năng sẽ chuyển thẳng sang cơ sở hạ tầng 5G độc lập vì họ chờ đợi các trường hợp kinh doanh cụ thể phát sinh trước khi cam kết chuyển đổi.

Ngoài ra, bình luận về tình trạng chung của thị trường điện thoại thông minh, Giám đốc nghiên cứu Peter Richardson nói thêm: “Chúng tôi kỳ vọng thị trường smartphone sẽ giảm 1 – 2 % trong giai đoạn 2018 – 2021 do thị trường bão hòa và đổi mới trên sản phẩm không đủ để thúc đẩy tăng trưởng.

Các thiết bị 5G sẽ bắt đầu gia tăng thị phần, nhưng về tổng thể, việc chuyển sang 5G có thể chậm và ổn định. Khi quá trình thiết lập các trường hợp kinh doanh và cơ sở hạ tầng 5G diễn ra tốt hơn, tổng doanh thu của thị trường sẽ đạt mức cao hơn.

Xem thêm: 5G vẫn chưa được thương mại hóa, vậy mà 6G đang manh nha

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com