Công viên phần mềm Hà Nội sẽ là “chìa khóa vàng” của Hanel trong kỷ nguyên số

Phối cảnh tổng thể khu công viên tin tức công nghệ mới nhất phần mềm Hà Nội do Hanel làm chủ đầu tư.

Tạo dựng môi trường làm việc hiện đại, hài hòa với thiên nhiên

Là doanh nghiệp CNTT đã có bề dày hoạt động hơn 30 năm, bước sang kỷ nguyên của nền công nghiệp 4.0, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Hanel đã xác định mục tiêu trong chặng đường 5 năm tới là tập trung nguồn lực để phát triển nền tảng công nghệ cho xây dựng thành phố thông minh và sáng tạo. Theo đó, Hanel sẽ chú trọng phát triển các sản phẩm, giải pháp thông minh ứng dụng trong các dự án cơ sở hạ tầng công nghệ cao mà Hanel đầu tư như, trong đó có khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội.

Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội được chủ đầu tư là Hanel xây dựng nhằm mục tiêu thu hút được các dự án công nghệ hiện đại nhất về hạ tầng CNTT, ứng dụng năng lượng sạch, kiến trúc các khu tòa nhà hiện đại và thân thiện với môi trường… Để có được điều này, việc chuẩn bị điều kiện sống, sinh hoạt cho nguồn nhân lực chất lượng cao là điều kiện tiên quyết.

Công viên phần mềm Hà Nội sẽ là “chìa khóa vàng” của Hanel trong kỷ nguyên số
Công viên phần mềm Hà Nội sẽ là “chìa khóa vàng” của Hanel trong kỷ nguyên số

Phối cảnh của Khu gia công phần mềm, khu R&D và Trường Cao đẳng Công nghệ Thăng Long thuộc khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội.

Mặc dù địa điểm của Khu công viên công nghệ phần mềm nằm ở Thủ đô Hà Nội - nơi có lợi thế nổi trội về chất lượng nguồn nhân lực, song với chủ đầu tư Hanel, lợi thế này sẽ chỉ phần nào đáp ứng yêu cầu rất lớn tới đây của các doanh nghiệp công nghệ cao trong Khu. Đây cũng là đầu bài mà Hanel đặt hàng các công ty tư vấn thiết kế. Theo đó, Khu công viên sẽ tạo ra một môi trường làm việc hiện đại, tiện nghi, có sự hài hòa giữa môi trường thiên nhiên và các điều kiện sinh sống hiện đại.

Các bản thiết kế đã dành nhiều ưu tiên cho diện tích cây xanh, mặt nước, khu thể thao, vui chơi giải trí, khu trung tâm thương mai, hội nghị hội thảo, trường học, khách sạn. Đặc biệt, Dự án có bố trí 2.500 m2 sàn cho khu dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cao cấp.

Đại diện chủ đầu tư Hanel chia sẻ: “Mọi nhu cầu làm việc, nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động của lực lượng lao động chất lượng cao, nhất là dòng lao động chuyển dịch từ nước ngoài đến, đều được chúng tôi tính toán, đảm bảo các công ty công nghệ sẽ không phải đau đầu với bài toán tìm lao động như hiện tại”.

Nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư, khách hàng của Công viên phần mềm Hà Nội

Công ty cổ phần Hanel cũng cho hay, trong kế hoạch, dự án Khu CVCNPM HN sẽ được hoàn thành vào năm 2020 và sau 5 năm hoạt động, sẽ đóng góp doanh thu sản xuất phần mềm cho xuất khẩu và trong nước từ năm 2025 đạt 1 tỷ USD/năm.

Tuy nhiên, để tạo được sự bứt phá đầy tham vọng kể trên, nếu chỉ có “một vai” chủ đầu tư Hanel thì không thể đảm trách hết các phần việc để xây dựng Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội là khu công nghệ điển hình đúng hướng và có sức lan tỏa để phát triển mô hình nhân rộng ra ở Hà Nội và cả nước.

Chính vì vậy, với sự chỉ đạo sát sao của UBND TP.Hà Nội, một cơ chế ưu đãi hấp dẫn đã được công bố. Theo đó, nhà đầu tư tham gia dự án sẽ được hưởng các ưu đãi của Nhà nước về sử dụng điện, nước, viễn thông... áp dụng đối với hoạt động đầu tư xây dựng khu công nghệ cao; miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích đất để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội không kinh doanh, giảm 50% tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho phần còn lại.

Các nhà đầu tư vào dự án khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội cũng sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm và được ngân sách thành phố hỗ trợ thêm 1 năm tiếp theo, giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp trong 9 năm và được ngân sách thành phố hỗ trợ thêm 1 năm tiếp theo.

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn được hưởng các chính sách ưu đãi tín dụng đầu tư của nhà nước; được hỗ trợ kinh phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật… và các ưu đãi khác cao nhất của khu công nghệ cao.

Công viên phần mềm Hà Nội sẽ là “chìa khóa vàng” của Hanel trong kỷ nguyên số

Phối cảnh tổng thể khu thấp tầng của Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội.

Bên cạnh đó, theo đại diện chủ đầu tư Hanel, các khách hàng của khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội cũng sẽ nhận được các chính sách ưu đãi hấp dẫn. Đó là, được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm và được ngân sách thành phố hỗ trợ thêm 1 năm tiếp theo, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 9 năm và được ngân sách thành phố hỗ trợ thêm 1 năm.

Đặc biệt, với doanh nghiệp thành lập mới thuộc lĩnh vực CNTT, mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp được áp dụng là 10% trong 15 năm và kéo dài thêm 15 năm. Thuế thu nhập cá nhân cho chuyên gia (nước ngoài và trong nước) và người làm việc tại chỗ được miễn trong 10 năm đầu, giảm 50% trong các năm tiếp theo. Thuế thu nhập cá nhân cho lao động làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển cũng được miễn…

“Chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư với các thủ tục hợp tác thuận tiện, hình thức quy mô khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo tính đồng bộ trong quy hoạch tổng thể về kiến trúc và hạ tầng”, chủ đầu tư Hanel nói.

Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội:

- Địa điểm: Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Hà Nội

- Tổng diện tích đất là 43,45 ha. Trong đó, đất khu công viên công nghệ phần mềm là 32,13 ha; đất đường giao thông của Thành phố: 3,99 ha; và đất cây xanh cảnh quan kết hợp dịch vụ phụ trợ là 7,33 ha.

- Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Hanel

- Đơn vị tư vấn thiết kế: Azusa (Nhật Bản), Codinachs Archtects (Tây Ban Nha), TTA Partners (Việt Nam), HACID (Việt Nam).

- Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội sẽ có 8 khu chức năng, bao gồm: Khu Phát triển gia công phần mềm quốc tế, Khu Nghiên cứu & Phát triển, và khu văn phòng cho các doanh nghiệp CNTT; Khu Văn phòng CNTT, dịch vụ ITO & BPO; Trường Cao đẳng Công nghệ Thăng Long; Trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở; Tổ hợp khách sạn - Trung tâm thương mại công nghệ; Khu dịch vụ hỗn hợp; Khu nhà ở chuyên gia, cán bộ kỹ thuật và người làm việc tại khu công nghệ; Khu dịch vụ, thể thao, nhà hàng và bãi đỗ xe tập trung.

Nguồn: ictnews.vn