Anant Mahewari - Chủ tịch của Microsoft Ấn Độ

Dẫu vậy, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy Microsoft đang phát triển smartphone mới nhưng ít nhất chúng ta cũng biết được rằng công ty có ý tưởng cho một chiếc linh kiện máy tính bảng có thể gập lại được thành phablet.

Gần đây, Digit.in đã thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh với Anant Mahewari - Chủ tịch của Microsoft Ấn Độ. Trong số các câu hỏi với chủ đế nhắc đến smartphone, ông Mahewari có một vài gợi ý về thiết bị này của Microsoft.

Microsoft đã tạm ngưng phát triển smartphone sau khi Lumia 950 và 950 XL không thể hồi sinh nền tảng Windows Mobile. Microsoft sau đó đã thay đổi chiến lược để tập trung vào phần mềm cho tất cả các hệ điều hành, cho phép người dùng chuyển đổi liên tục trên các thiết bị thuộc nhiều nền tảng mà không làm gián đoạn trải nghiệm. Khi được hỏi “lời cuối cùng” về smartphone của Microsoft là gì, Mr. Mahewari đã cho biết:

"Tôi nghĩ rằng trong thế giới mà chúng ta sống, chúng ta không bao giờ nên nói về những lời cuối cùng".

Đây có thể là thiết kế của Microsoft Surface Phone trong tương lai

Nhưng bạn đừng quá hy vọng. Ông Mahewari chỉ đơn giản nói rằng Microsoft hiện có Surface Hub, Surface Studio, Surface Book và Surface Pro và hài lòng với khả năng cũng như hình thức của các thiết bị này.

Sau đó ông chốt lời rằng Microsoft đang làm việc với nhiều OEM lớn để tạo ra các ứng dụng và trải nghiệm mới.

Trong một phần khác của cuộc phỏng vấn, ông Mahewari cho biết thêm:

“Khi tôi làm việc hàng ngày trên Office 365, tôi liên tục làm việc giữa thiết bị Surface của mình và một thiết bị iOS hay các smartphone Android. Vì vậy, tôi nghĩ rằng thế giới ngày nay rất khác, nơi mà hệ điều hành có thể không nhất thiết là người dẫn đường”.

Tóm lại, trong cuộc phỏng vấn lần này Digit.in cũng không thu về được thông tin gì về tương lai của Surface Phone, vì vị Chủ tịch này quá thận trọng trong lời nói nên không khai thác được gì. Có thể Microsoft chưa sẵn sàng ra mắt Surface Phone vì cảm thấy chưa đủ đột phá để cạnh tranh với đối thủ, nên cần thêm thời gian phát triển.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: Đây có thể là thiết kế của Microsoft Surface Phone trong tương lai

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com